Mùa chia tay, ngày xếp chữ

GD&TĐ - Một buổi sáng yên ả lại trôi qua như bao ngày thứ Tư khác. Nhưng đối với những học sinh niên khóa 2015 – 2018 của trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam, đó là một khoảng thời gian của cảm xúc và hoài niệm: Các em đã có một “Ngày xếp chữ” đầy thú vị và thành công.
“Ngày xếp chữ” là sự kiện mở đầu cho chuỗi các sự kiện tri ân thầy cô cũng như lưu giữ lại những kỉ niệm đẹp đẽ nhất năm tháng cấp 3 của học sinh trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam với tên gọi “Made In 12”.
Các bạn học sinh sẽ cùng nhau chụp chung một tấm ảnh xếp thành dòng chữ 15 – 18, con số đánh dấu sự bắt đầu và kết thúc quãng thời gian tuổi trẻ bồng bột, nhiệt huyết dưới mái nhà “Ams” thân thương. 
Tiếng chuông tan học vừa reo lên cũng là lúc các bạn học sinh ùa ra sân, nhanh chóng tập trung vào vị trí để chuẩn bị cho buổi chụp. 

Giữa ngày đầu tháng ba đầy ẩm ướt, tưởng chừng như sắp mưa thì những tia nắng rực rỡ lại chiếu xuống như tạo điều kiện tốt nhất cho các bạn học sinh lưu giữ trọn vẹn khung hình cuối cùng với nhau

Dưới ánh nắng ấm áp ngày cuối xuân, những nụ cười rạng rỡ nở trên môi những cô cậu học trò áo trắng. 
Họ cùng nhau tạo nên bức ảnh ấn tượng
“15 – 18”. Với các Amsers thì đây là niên khóa cuối cùng các bạn học sinh được ở bên nhau. 
Con số ấy đánh dấu những mốc thời gian, những khoảnh khắc, những kỉ niệm của một thời tuổi trẻ dưới mái trường Hà Nội- Amsterdam. 
“Ngày xếp chữ” khép lại trong những tiếng vỗ tay, những tấm ảnh selfie cùng nhau hay chỉ đơn giản là một nụ cười. 
Tinh nghịch tuổi học trò. 

PV

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận