Mơ ước ‘lạ’ của chàng MC hot boy ‘thư sinh nhất quả đất’

Trần Hoàng là cái tên không còn xa lạ với các khán giả trẻ khu vực miền Nam. Cách đây vài ngày, anh chàng vinh dự giành giải MC có giọng nói truyền cảm nhất tại Én vàng 2015.

Sinh năm 1991 tại Tây Ninh, MC Trần Hoàng bắt đầu dẫn chương trình thiếu nhi trên Đài Phát thanh & Truyền hình tỉnh này từ năm 8 tuổi, sau khi đoạt giải trong cuộc thi kể chuyện của tỉnh. Đến khi là học sinh trường THPT chuyên Hoàng Lê Kha (Tây Ninh), Hoàng dành nhiều thời gian cho việc học nhưng vẫn tham gia dẫn chương trình các chương trình Đoàn – Hội, giao lưu…

Tốt nghiệp HV Bưu Chính Viễn Thông tại TP.HCM, Hoàng tiếp tục bén duyên với công việc này khi dẫn chương trình cho trường, liên trường… rồi trở thành MC đắt sô tại nhiều chương trình truyền hình trên SCTV và một số sự kiện dành cho giới trẻ.

Dù “độ phủ” và mức ảnh hưởng chưa đạt tới như MC Nguyên Khang, Phan Anh… nhưng trong giới học sinh, sinh viên ở TP.HCM, Trần Hoàng được xem là chàng MC hot boy với độ hấp dẫn không thua gì các đàn anh đi trước. Nhiều khán giả còn ưu ái gọi cậu chàng là “MC thư sinh nhất quả đất”.

 

Dù chỉ lọt top 4 cuộc thi Én vàng 2015(Người dẫn chương trình HTV 2015), nhưng Hoàng lại là cái tên rất được lòng khán giả và các fan hâm mộ cuộc thi này. Không có nhiều thí sinh trong cuộc thi nhận cùng một lúc hai giải thưởng: giải khuyến khích và đặc biệt là giải thưởng MC có giọng nói truyền cảm nhất cuộc thi.

Điều đặc biệt của ở chàng MC có vẻ ngoài hot boy, thư sinh này là anh chàng lại nuôi dưỡng trở thành một gương mặt nổi tiếng dẫn các chương trình chính luận, chứ không phải các chương trình văn hóa văn nghệ hay giải trí dành cho giới trẻ.

 

Nói về mơ ước hơi có phần kỳ lạ này, chàng trai Tây Ninh cho biết “Các chương trình thời sự với phong cách như: Chào buổi sáng, 60 giây, Chuyển động 24h… luôn là niềm đam mê của mình. Từ bé đã mê mệt các anh chị như Quang Minh, Thu Uyên mất rồi, nên lúc nào cũng ấp ủ được làm công việc như các anh chị đó mà thôi”.

Giữa luồng sóng mong muốn được nổi tiếng, được cát xê cao, làm nhiều event bên ngoài..., thì hướng đi của chàng MC hotboy xem chừng rất độc đáo và lạ lẫm nhưng thực sự đáng trân trọng.

PGS – TS Tâm lý Huỳnh Văn Sơn, Trưởng khoa Tâm lý học – ĐHSP TP.HCM, người dìu dắt và cố vấn cho Hoàng trên con đường mà cậu đang đi, chia sẻ ngắn gọn về cậu học trò của mình: “Hoàng trông bề ngoài thư sinh, hot boy vậy thôi, nhưng có rất nhiều tố chất để trở thành một MC chính luận. Ở bạn trẻ này có sự chững chạc trong suy nghĩ, sự nghiêm túc trong quan điểm nghề nghiệp và quan trọng nhất là bạn ấy có lối tư duy mạch lạc của một người xuất thân là dân chuyên Toán.

Tôi nghĩ việc trở thành một người dẫn chương trình giải trí cần rất nhiều yếu tố hoạt ngôn, biến báo lanh lẹ về ngôn từ để tạo ra không khí vui vẻ, thư giãn; còn một người dẫn chính luận lại cần rất nhiều lối tư duy lập luận chặt chẽ, khúc chiết để làm chủ câu chuyện, đưa đẩy vấn đề trúng đích”.

Hoàng và TS Huỳnh Văn Sơn, người thầy có ảnh hưởng lớn tới con đường sự nghiệp cậu đang theo đuổi
Hoàng và TS Huỳnh Văn Sơn, người thầy có ảnh hưởng lớn tới con đường sự nghiệp cậu đang theo đuổi.

 

Sau cuộc thi, Trần Hoàng cho biết đã có một vài chương trình tạo cơ hội cho cậu, nhưng chàng MC hot boy không vội càng nhận lời tất cả, mà chỉ lựa chọn một số chương trình mình thích, còn lại thì dành thời gian để học thêm các kỹ năng cần thiết cho con đường dài mà cậu đã định hướng.

“Mình muốn một con đường dài hơi, để khi vẻ bề ngoài không còn trẻ trung nữa, khuôn mặt bớt thư sinh đi, mình vẫn là một có thương hiệu riêng của mình. Nhưng để làm được điều đó đâu có đơn giản. Phải học một tỉ thứ nữa, để có kiến thức, có sự vững chãi về đầu óc. Học cả đời khéo khi cũng chưa đủ!”, chàng hot boy nghiêm túc trải lòng.

Trần Hoàng nhận giải tại Chung kết Én vàng 2015 diễn ra vào ngày 18/10 vừa qua
Trần Hoàng (áo vàng ngoài cùng) nhận giải tại Chung kết Én vàng 2015 diễn ra vào ngày 18/10 vừa qua.

 

Hy vọng với những dự định còn ấp ủ và đam mê – nhiệt huyết, chàng MC có giọng nói truyền cảm nhất cuộc thi Người dẫn chương trình 2015 sẽ thật may mắn và thành công với con đường đã chọn.

Theo tamguong

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận