Mẹ trong tâm trí con

Học sinh trường THCS Thành Công (Hà Nội) hưởng ứng Lễ phát động cuộc thi viết "Mẹ trong tâm trí con"Học sinh trường THCS Thành Công (Hà Nội) hưởng ứng Lễ phát động cuộc thi viết "Mẹ trong tâm trí con"

GD&TĐ - Ngày 3/12, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ phát động cuộc thi "Mẹ trong tâm trí con"do Công ty Công ty Truyền thông A&C Media, Công ty Cổ phần Phát triển và Quảng bá kỹ thuật số Oasis và Công ty Đắc Ngọc Group tổ chức.

Ở mùa giải đầu tiên, "Mẹ trong tâm trí con" được tổ chức với quy mô trên toàn thành phố Hà Nội đã mang đến cho xã hội những bức tranh chân thực, đầy cảm xúc về chân dung người Mẹ trong tâm trí mỗi người con, từ đó kết nối chặt hơn sợi dây yêu thương các thành viên dưới mái ấm gia đình.

Mùa giải này đã đón nhận hàng ngàn tác phẩm dự thi. Mỗi bài thi của các con không chỉ là những tình cảm dành tặng người mẹ kính yêu, mà còn là hồi chuông đánh thức thiên chức làm mẹ ở người phụ nữ trong cuộc sống hiện đại. Với những giá trị nhân văn sâu sắc đó, cuộc thi đã nhận được sự quan tâm ủng hộ từ các vị phụ huynh, đặc biệt là các em học sinh trên toàn quốc.

Cuộc thi "Mẹ trong tâm trí con" lần thứ nhất kết thúc, hàng trăm bức thư cùng nhiều câu hỏi của các em gửi về cho Ban tổ chức với mong mỏi: Liệu cuộc thi có thể phát động trên toàn quốc cho chúng em được tham gia hay không? Từ nguyện vọng chính đáng của các em, cũng như nhận rõ tầm quan trọng, sự lan tỏa ngày càng lớn của cuộc thi, những năm tiếp theo, Ban tổ chức đã mở rộng phạm vi cuộc thi ra toàn quốc.

Mỗi bài dự thi của các em cùng các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh là để cùng nhau trân trọng và sống trọn vẹn hơn từng phút giây dưới mái nhà yêu dấu.

Bà Trần Thị Hoài Văn, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Phát triển và Quảng bá kỹ thuật số Oasis tặng hoa cô Phạm Lan Hương, Hiệu trưởng trường THCS Thành Công tại dịp phát động cuộc thi

Chia sẻ về cuộc thi "Mẹ trong tâm trí con" lần thứ IV – 2019, bà Trần Thị Hoài Văn, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Phát triển và Quảng bá kỹ thuật số Oasis cho biết:

"Với vai trò là một người con tham gia cuộc thi này, tôi sẽ viết về mẹ của tôi. Mẹ tôi năm nay 80 tuổi, bà đã từng nói với tôi rằng: Con ơi! Mẹ ân hận quá... Giá như ngày xưa mẹ nói được với bà nhiều câu yêu, thương hơn, nhiều suy nghĩ của mẹ với bà hơn, chắc bà sẽ vui lắm...

Thông qua cuộc thi lần này, tôi mong các em học sinh và tất cả các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh sẽ viết nên những dòng suy nghĩ của mình về mẹ nhiều hơn. Đừng để đến một ngày không còn mẹ nữa, chúng ta có muốn nói với mẹ thì đã quá muộn".

Đối tượng dự thi: Học sinh tiểu hoc, THCS, THPT, thanh niên, sinh viên, cha mẹ và các thầy, cô giáo trên toàn quốc.

Chủ đề dành cho thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên với chủ đề: "Nơi hạnh phúc đong đầy"; Chủ đề dành cho thầy cô giáo và cha, mẹ với chủ đề: "Hãy bảo vệ con".

 Bài dự thi gồm các thể loại: văn, thơ, tranh, video clip (Văn xuôi không quá 3 bài, mỗi bài không quá 1.500 từ; Thơ từ 1 - 5 bài không quá 100 câu; Clip không dài quá 5 phút); Bài dự thi chưa được đăng, in trên các sách, báo và tạp chí, tham dự tại các cuộc thi khác.

Thời gian nhận bài từ ngày 03 tháng 12/2018 đến hết ngày 15/5/2019.

 Dự kiến vào dịp Tết Thiếu nhi năm 2019.

Bài thi gửi về Email: metrongtamtricon.acmedia@gmail.com; hoặc đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại Báo Văn nghệ, 17 Trần Quốc Toản, P.Hàng Bài, Q.Hoàn Kiếm, TP.Hà Nội (tầng 6).

Số ĐT liên hệ: Mr Việt Thắng 0913322991 – 02462702633

-(Trong trường hợp bài dự thi là clip có thể upload lên mediafile hoặc link. BTC không chấp nhận gửi bài qua Youtube).

Hiền Anh

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận