rssheader

22/10/2020

Malaysia và Việt Nam: 4 trận đấu kinh điển

Hải Yến - 09/12/2018, 18:31 GMT+07 | Trẻ
Cầu thủ Việt Nam và Malaysia tranh bóng trên sân Cầu thủ Việt Nam và Malaysia tranh bóng trên sân

Tuy nhiên, hai đội bóng trên đã có một số lần gặp gỡ kinh điển trước đây và chúng ta hãy quay ngược thời gian để xem lại 4 trận đấu tuyệt vời nhất.

Việt Nam 2 – Malaysia 1 (Vòng play-off tranh vị trí thứ 3, AFF Championship 2002)

Sau khi 2 bên đã giành chiến thắng tại các nhóm tương ứng tại giải AFF Championship 2002, cả 2 đều phải chịu nỗi đau bị loại ở bán kết khi Thái Lan chiến thắng Việt Nam và Indonesia đánh bại Malaysia.

Kể từ đó, có một trận tranh vị trí thứ 3, có nghĩa là các đối thủ sẽ phải tranh huy chương đồng ở Jakarta và Việt Nam đã chiến thắng.

Hai năm sau, cũng chính trận đấu này, đội Việt Nam đã giành chiến thắng 3-0 trước Malaysia.

Malaysia 2 – Việt Nam 3 (AFF Suzuki Cup 2008 – vòng bảng)

Đây là một trong những trận đấu tuyệt vời nhất khi hai đội gặp gỡ nhau tại vòng bảng 2008 ở Phuket sau khi Việt Nam thua trận mở màn với Thái Lan và Malaysia đã đánh bại Lào.

Việt Nam mở tỉ số trong 20 phút thông qua Phạm Thành Lương trước khi Indra Putra ghi một bàn thắng vào lưới đội Việt Nam chỉ vài phút sau.

Cầu thủ Nguyễn Vũ Phong 

Nguyễn Vũ Phong đã giúp đội Việt Nam dẫn trước ở phút thứ 18 và phải đến phút thứ 85, Indra Putra mới gỡ lại được. Trận đấu kịch tích vẫn tiếp diễn cho tới khi Vũ Phong ghi bàn thắng quyết định ngay sau đó, cũng là bàn thắng thứ 5 của trận đấu.

Kết quả này đã giúp Việt Nam tiếp tục đánh bại Thái Lan trong trận chung kết để giành được Cup AFF Suzuki Cup đầu tiên tính đến giờ phút này.

Malaysia 2 – Việt Nam 0 (Bán kết AFF Suzuki Cup, lượt đi)

Nhiều người đều hồi hộp khi hai đội lại gặp nhau 2 năm sau để giành vị trí trong trận chung kết. Đây là trận đấu vòng bán kết đầu tiên của họ.

 

Sau hiệp đầu không có bàn thắng ở trận lượt đi tại sân vận động Bukit Jalil, Safee Sali đã giúp Malaysia mở tỷ số trong trận đấu.

Sau đó, tiền đạo này đã tận dụng sai lầm của một thủ môn để ghi bàn thắng trong 11 phút còn lại, nâng tỷ số lên 2-0.

Malaysia tiếp tục đánh bại Indonesia trong trận chung kết khi Safee ghi 3 bàn thắng trong hai trận đấu và anh trở thành người ghi nhiều bàn thắng nhất của giải. Malaysia được nhận cúp vô địch lần đầu tiên.

Malaysia 4 – Việt Nam 2 (Bán kết AFF Suzuki Cup 2014, lượt về)

Sau khi Việt Nam đã giành chiến thắng 2-1 trong trận lượt đi vòng bán kết năm 2014 tại Kuala Lumpur, hai đội đã gặp nhau ở Hà Nội để tiến vào trận chung kết.

Một quả penalty từ Safiq Rahim đã giúp Malaysia có hy vọng trước khi Norshahrul Idlan nâng bàn số lên 2 ở phút thứ 16. Sau đó Lê Công Vinh đã rút ngắn tỉ số khi ghi được một bàn cho đội Việt Nam.

 

Tuy nhiên, hiệp một tiếp tục với một sự không may mắn khi Đinh Tiến Thành đã tự đá vào lưới nhà trước khi Khukor Adan nâng tỉ số lên 4-1.

Công Vinh đã ghi thêm một bàn thắng cho đội nhà khi trận đấu chỉ còn hơn 10 phút nhưng bàn thắng này không còn nhiều ý nghĩa.
Theo affsuzukicup
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm