Lý do đồ ở cửa hàng nhìn đẹp, sắm về bỗng dưng thấy... xấu

Các cửa hàng thời trang có nhiều chiêu thức để biến một món đồ trở nên lung linh hơn nhằm thu hút khách hàng.

1. Gương ở các shop là gương "ảo"

Ly do do o cua hang nhin dep, sam ve bong dung thay... xau - Anh 1

Gương ở các cửa hàng thời trang không chỉ có tác dụng trang trí, giúp khách ngắm đồ mà còn phải đảm bảo chỉ cần nhìn vào là ai cũng tự thấy mình xinh đẹp, rạng rỡ.

Các cửa hàng thường lắp đặt loại gương với độ sắc nét cao và khiến người xem có cảm giác gầy hơn. Khi đặt gương, họ cũng thường để nghiêng một góc khoảng 25 độ với mặt đất để giúp chân trông dài, thon, đảm bảo khách thử bất cứ kiểu đồ gì cũng thấy đẹp.

2. Ánh sáng vàng

Ly do do o cua hang nhin dep, sam ve bong dung thay... xau - Anh 2

Trong khi gương ở nhà bạn rất thực tế, "có gì phản ánh nấy", chưa kể ánh sáng cũng là bóng đèn bình thường, thì ở các shop thời trang lại được hỗ trợ bằng cả dàn đèn vàng ấm áp, hơi có chút ánh hồng để giúp gương mặt trông trắng sáng rạng rỡ hơn.

Một cô gái đã thử diện cùng một bộ đồ ở nhà và đến phòng thử đồ của các hãng thời trang, kết quả là trông khác hẳn nhau. Ánh sáng ở các shop giúp khách hàng trông thêm xinh đẹp, thon gọn.

3. Sự chăm sóc của các nhân viên

Ly do do o cua hang nhin dep, sam ve bong dung thay... xau - Anh 3

Thử đồ ở các cửa hàng, bạn sẽ được một dàn nhân viên "chăm sóc tận răng". Họ vừa giúp trang phục bạn thử được chỉn chu, vừa giúp bạn kết hợp thêm phụ kiện, lại có nhiệm vụ "khen lấy khen để" nên bộ đồ bạn đang mặc trên người bỗng dưng đẹp hẳn cũng là điều dễ hiểu.

Khi sắm về, không có người mặc giúp để kéo khóa, thắt nơ, mix cho đúng kiểu... bạn sẽ thấy trang phục không được hài lòng như khi ở cửa hàng.

4. Tâm lý muốn sở hữu

Ly do do o cua hang nhin dep, sam ve bong dung thay... xau - Anh 4

Khi trang phục còn ở trên kệ, khao khát muốn sở hữu nó sẽ khiến bộ đồ trông lung linh hơn. Một khi đã thành của mình, việc... tự dưng thấy chán là điều mà nhiều tín đồ thời trang gặp phải.

Theo iOne

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận