Luyện thi trên mạng: Bí quyết học giỏi tiếng Anh của nam sinh “trường làng“

Em Đào Mạnh Quân (thứ 3 từ trái sang phải)Em Đào Mạnh Quân (thứ 3 từ trái sang phải)

GD&TĐ - Để đạt được điểm 10 môn tiếng Anh trong Kỳ thi THPT quốc gia 2017, Đào Mạnh Quân - lớp 11A4, Trường THPT Sóc Sơn (Hà Nội) - cho biết: Cách tốt nhất là thực hành nhiều bài tập và lên mạng "luyện thi".

Tìm học và "luyện thi" trên mạng

 Trong thời gian ôn thi, em cũng tìm nhiều sách nước ngoài để luyện tập những bài đọc hiểu. Qua đó, giúp em bổ sung được nhiều từ mới, biết thêm nhiều cấu trúc câu hỏi và biết cách khái quát nội dung của toàn câu cũng như là toàn bài khóa luận. 
Đào Mạnh Quân
Đào Mạnh Quân tâm sự: Em thích học tiếng Anh từ nhỏ và luôn cảm thấy hứng thú với môn học này. Em thấy học tiếng Anh không khó nếu chú ý nghe thầy, cô giảng bài. Quan trọng vẫn là nắm chắc ngữ pháp và phải có vốn từ vựng.

Hơn nữa, em thấy học tiếng Anh rất thoải mái, vì trong giờ học học sinh được giải phóng hình thể, được tương tác với giáo viên và các bạn thông qua nhiều hoạt động như: Đóng vai, đối đáp... Vì thế với em, tiếng Anh không bao giờ là nhàm chán.

Chia sẻ về kinh nghiệm học tiếng Anh của mình, nam sinh này "bật mí": Việc đầu tiên là nghe thầy, cô giáo giảng bài để biết được những cấu trúc ngữ pháp cơ bản, sau đó nâng cao bằng cách làm nhiều bài tập.

Ngoài ra, có thể tìm học và "luyện thi" trên mạng. Theo đó, Quân thường tìm các bài luyện nói để học cách giao tiếp. Mặt khác, đây là cách học từ vựng, cấu trúc câu rất tốt, rất sống động và rất dễ nhớ. Bởi trong các bài hội thoại sẽ có rất nhiều từ mới và cấu trúc câu luôn được biến hóa.

Cũng theo Đào Mạnh Quân, nghe nhạc, xem phim nước ngoài cũng là cách học hiệu quả. Tuy nhiên, cách này chỉ phù hợp với những bạn đã có trình độ nhất định về tiếng Anh.

Học từ vựng bằng cách Note ra giấy

Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của Đào Mạnh Quân, cách học từ vựng hiệu quả nhất đó là viết các từ mới ra giấy rồi dán ở góc học tập. Quân cho biết: Đây là cách mà em đã từng áp dụng. Vì vậy mà góc học tập của em đều được dán kín bởi các giấy Note có ghi từ mới tiếng Anh.

Được biết, ngoài điểm 10 môn tiếng Anh, môn Vật lý nam sinh này đạt 9 điểm và Toán được 8,6 điểm. Đào Mạnh Quân bộc bạch: "Ước mơ của em là học Trường đại học Ngoại Thương, vì thế tất cả các nguyện vọng em đều đăng ký xét tuyển vào trường này với tổ hợp 3 môn: Toán, Vật lý, tiếng Anh. Hy vọng ước mơ của em sẽ thành hiện thực".

Minh Phong

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận