Lưu học sinh Lào Trường Đại học Hà Tĩnh về thăm quê Bác

Lưu học sinh Lào Trường Đại học Hà Tĩnh về thăm quê Bác

GD&TĐ - Kỷ niệm 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, đoàn lưu học sinh Lào K9 tiếng Việt, Trường Đại học Hà Tĩnh đã đến dâng hương tại Quảng trường Hồ Chí Minh, thăm Khu lưu niệm Hoàng Trù quê ngoại và Làng Sen quê nội bác Hồ.

Đi thực tế tìm hiểu văn hóa tại các danh lam, thắng cảnh lịch sử, truyền thống là nội dung bắt buộc của chương trình đào tạo tiếng Việt tại Trường Đại học Hà Tĩnh nhằm mở rộng lớp học ra khỏi phạm vi không gian và thời gian truyền thống, gắn kết môi trường giáo dục với cộng đồng, khuyến khích sinh viên trở thành những người có hiểu biết về trí tuệ, có xúc cảm kiến tạo và có khả năng giải quyết vấn đề một cách sáng tạo và thách thức sinh viên tạo ra ý tưởng độc đáo nhất có thể ứng dụng trong thực tế.

Đây là hoạt động thường niên của Trường Đại học Hà Tĩnh, nằm trong nội dung chương trình đào tạo Tiếng Việt cho sinh viên Lào để tạo điều kiện cho các em tìm hiểu về văn hóa Việt Nam và nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Việt của các em lưu học sinh Lào, đồng thời gắn kết các em với cộng đồng và tổ chức cho lưu học sinh tham gia các hoạt động cộng đồng và thực thi trách nhiệm xã hội nhằm nâng cao năng lực và phẩm chất của người học đáp ứng yêu cầu giáo dục vị nhân sinh.

Chuyến tham quan thực tế thật sự là một cuộc hành hương đầy ý nghĩa. Chuyến đi đã góp phần bổ sung kiến thức về lịch sử, giúp các em Lưu học sinh Lào hiểu hơn về công cuộc đấu tranh hào hùng của dân tộc Việt Nam, để các em phấn đấu, học tập theo con đường mà Đảng và nhân dân hai nước đã lựa chọn và thắt chặt thêm tình hữu nghị hai nước Việt – Lào anh em “mãi mãi vững bền”.

Minh Chính – Lệ Hằng

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận