Lớp trưởng năng động, yêu thích hoạt động Đoàn

Sinh viên Phí Thị Hồng MơSinh viên Phí Thị Hồng Mơ

GD&TĐ - Trong buổi lễ tuyên dương sinh viên đạt kết quả xuất sắc của Học viện Thanh Thiếu niên, ấn tượng để lại trong tôi là cô gái Phí Thị Hồng Mơ, lớp trưởng lớp D3 K2 Khoa Chính trị học. Với bầu nhiệt huyết căng tràn và tinh thần trách nhiệm cao, Mơ là một trong những sinh viên tốt nghiệp loại Giỏi toàn khóa.

Trải nghiệm thực tế để trưởng thành

Từ khi còn là học sinh, một lần theo mẹ tới UBND xã để làm một số giấy tờ, Mơ để ý và thấy yêu thích môi trường làm việc ở đấy. Đặc biệt là yêu thích những môn Khoa học xã hội nên Mơ quyết tâm thi vào Học viện Thanh thiếu niên để có thể góp một phần nho nhỏ vào sự phát triển của nước nhà.

Ngay từ khi bước chân vào ngôi trường đại học, Mơ đã lập ra một kế hoạch học tập hợp lý để đạt được kết quả tốt. Bên cạnh đó, Mơ cũng tham gia tích cực vào các hoạt động của trường, khoa, Đoàn thanh niên như tham gia các hoạt động văn nghệ chào mừng các ngày lễ lớn, tham gia đội tình nguyện của trường trong dịp hè, tham gia cuộc thi Olympic tiếng Anh, Cuộc thi Rung chuông vàng, tham gia hoạt động “Tiếp sức mùa thi”.

Được các bạn tin tưởng, Mơ được bầu làm lớp trưởng trong 4 năm liền. Em cho biết, thời gian học tập tại Học viện - một ngôi trường năng động, sôi nổi với các hoạt động Đoàn, để lại nhiều kỷ niệm và trải nghiệm rất đáng nhớ. Mỗi trải nghiệm giúp em trưởng thành hơn, đặc biệt là dịp tham gia hiến máu tình nguyện do đoàn học viên phối hợp thực hiện tại Bệnh viện Nhi T.Ư. Nhìn các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, đang hàng ngày đối diện với bệnh tật khiến em và cả đội tình nguyện rất xúc động. Đó là những ngày đầy ý nghĩa và không bao giờ quên.

Mơ chia sẻ: “Tham gia các hoạt động đoàn thể của nhà trường, là môi trường thực tế và đem lại nhiều hiệu quả thiết thực nhất. Đây là những việc làm hết sức ý nghĩa, sẽ mang lại niềm vui và hạnh phúc cho những người khác. Không những thế, khi tham gia hoạt động tình nguyện bản thân sẽ cảm thấy niềm vui sống và như được tiếp thêm năng lượng khi được đóng góp khả năng của mình cho những người khác, được tham gia tiếp xúc với nhiều người, học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm, kỹ năng mà bản thân chưa từng biết”.

Luôn nỗ lực hết mình

Từ khi còn học phổ thông, Mơ thường xuyên tham gia các cuộc thi do nhà trường phát động, liên tục nhiều năm liền em đạt học sinh giỏi cấp trường, năm học lớp 12 em đoạt giải Khuyến khích môn Lịch sử cấp thành phố.

Khi trở thành sinh viên của Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam, em luôn cố gắng tham gia học tập, nghiên cứu và đã đạt nhiều kết quả tốt như: Sinh viên đoạt giải Nhì trong hoạt động nghiên cứu khoa học của Học viện năm học 2016 - 2017, tốt nghiệp đoạt loại Giỏi toàn khóa. Trong quá trình học tập em luôn nhận được nhiều giấy khen, tuyên dương của Giám đốc học viện (năm học 2015 - 2016) và của Đoàn thanh niên.

Là tân cử nhân, với em, con đường trở thành người cán bộ làm công tác thanh niên, người thủ lĩnh của thanh niên còn chờ đợi em ở phía trước. Những khó khăn chỉ là những nấc thang, những thử thách lòng dũng cảm, kiên trì của các tân cử nhân.

Khi được hỏi về mơ ước của mình, Mơ cho biết ước mơ từ khi còn là học sinh là trở thành một người làm công tác chính trị, đoàn thể, cống hiến công sức nhỏ bé của mình cho quê hương đất nước. “Đừng ngại ngần khi bắt đầu một điều gì đó mới mẻ, cũng đừng tự ti mình còn thiếu hụt thông tin lẫn tri thức. Qua quá trình trau dồi và rèn luyện, các bạn sẽ gặt hái được thành công” - Mơ chia sẻ.

Trung Kiên

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận