Lời động viên siêu dễ thương của thầy dạy Văn tới thí sinh thi THPT quốc gia 2019

Thầy giáo Bùi Thế Nhưng và các học sinh đội tuyển thi HSG Văn cấp tỉnh năm học 2018 - 2019 (Ảnh: NVCC)Thầy giáo Bùi Thế Nhưng và các học sinh đội tuyển thi HSG Văn cấp tỉnh năm học 2018 - 2019 (Ảnh: NVCC)

GD&TĐ - Hôm nay, gần 1 triệu thí sinh cả nước bắt đầu kỳ thi THPT quốc gia 2019 với môn Ngữ văn. Chắc hẳn mỗi sĩ tử sẽ thấy ấm lòng và vững tin hơn khi nghe những tâm tình, nhắn nhủ dễ thương của Thầy Bùi Thế Nhưng - GV môn Ngữ văn, Trường THPT Trần Hưng Đạo (Tiên Lữ, Hưng Yên).

Báo Giáo dục và Thời đại xin chia sẻ những căn dặn mà "thầy Văn" gửi các em học sinh của mình, cũng là lời nhắn nhủ tất cả thí sinh của kỳ thi năm nay.

"Gửi các em 12A2 - K1/ Trần Hưng Đạo thân mến!

Cả miền Bắc đang tan chảy bởi cái nóng chẳng khác gì “lò bát quái” thì đột ngột hạ nhiệt, mát mẻ. Ngọc Hoàng còn "hứa" sẽ tặng cho một trận mưa rào đủ để quét sạch bụi bặm, tạo nên bầu không khí thật tinh khôi, lấy lại cảm hứng cho 887.000 thí sinh bước vào cuộc đua. Đó là ý trời, là “thiên thời”!

Các em lại được thi ngay tại nơi mình đã theo học, có bạn may mắn còn được ngồi thi đúng chỗ mình đã từng ngồi học suốt 3 năm. Đó là “địa lợi”!

Các em đã được các thầy, cô giáo hướng dẫn ôn tập rất tận tình, chu đáo. Nay lại được các thầy, cô giám thị vui vẻ, thân thiện “phục vụ”. Đó là “nhân hòa”!

Có được 3 điều này (Thiên thời – Địa lợi – Nhân hòa) thì chẳng cần lời chúc nào, các em cũng sẽ thành công thôi!

Thầy chỉ chia sẻ với các em 3 điều trước thời khắc quan trọng này:

- Thứ nhất, hãy tự tin và thật thoải mái bước vào kỳ thi. Đừng chịu áp lực bởi điểm số. Vì điểm cao hay thấp không thật quan trọng! (Nhưng mà cao thì vẫn hơn!)

- Thứ hai, hãy tự trọng và mạnh mẽ ngay cả khi đứng trước “khói lửa của cuộc đua”. Cũng không nên coi đây là kỳ thi mang tính “bước ngoặt cuộc đời” như ai đó nói, nghe rất nặng nề, dễ sinh ra suy nghĩ tiêu cực. Bởi nếu không đỗ trường tốp 1 thì còn trường tốp 2, tốp 3… (Nhưng mà đỗ trường tốp 1 thì vẫn hơn!)

- Thứ ba, hãy tự chủ để tự cường. Nhớ lại bài học về “định hướng giá trị bản thân” mà thầy cô đã dạy để có thể “hành dục phương” (như lời Bác Hồ nói)! Hãy nâng giá trị của tuổi trẻ lên kịch trần, nhé!

Chúc các em thành công! (Từ “thành công” theo nghĩa mà Bill Gates dùng nhé - Thành công không phải số tài sản bạn sở hữu mà là những điều bạn làm được để cảm thấy hạnh phúc và khiến những người xung quanh hạnh phúc.)

Bảo Minh ghi

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận