Liên kết xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Quang cảnh hội thảoQuang cảnh hội thảo

GD&TĐ - Sáng 8/11, tại Trung tâm Giới thiệu việc làm thanh niên TP Cần Thơ đã diễn ra Hội thảo khoa học “Liên kết xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng ĐBSCL” tại TP Cần Thơ.

Hội thảo do Cục phát triển thị trường và Doanh nghiệp Khoa học công nghệ (Bộ Khoa học Công nghệ) phối hợp với Trung tâm Giới thiệu việc làm thanh niên TP Cần Thơ tổ chức.

Tham gia hội thảo, có hơn 150 sinh viên đang học tập tại các trường ĐH, CĐ trên địa bàn TP Cần Thơ cùng đại diện các dự án khởi nghiệp tại địa phương.

Hội thảo được tổ chức nhằm xây dựng và phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tập trung theo vùng, đặc biệt là vùng ĐBSCL. Qua đó thúc đẩy phong trào khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho thanh niên các tỉnh, thành vùng ĐBSCL.

Dự án thanh niên, sinh viên khởi nghiệp Tranh gạo Tấn Bửu của TP Cần Thơ triển lãm tại hội thảo

Tại hội thảo, sinh viên được nghe chia sẻ từ các dự án khởi nghiệp đã thành công. Trao đổi những kinh nghiệm quý báu từ những người đi đầu trong phong trào khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo ở Việt Nam.

Thông qua các hoạt động trao đổi, chia sẻ kinh nghiệp từ những người đi đầu và thành công trong khởi nghiệp; sẽ truyền cảm hứng và tạo động lực giúp cho thanh niên hiểu thêm khái niệm về khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo để có định hướng rõ ràng trong việc khởi nghiệp của bản thân...

Quốc Ngữ

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận