Lễ trưởng thành Đoàn cho đoàn viên Đoàn cơ sở Phòng Tham mưu, CA Hà Nội

Đồng chí Phạm Tùng Vân (thứ 3 từ phải sang) trao quyết định trưởng thành đoàn cho các đoàn viên.Đồng chí Phạm Tùng Vân (thứ 3 từ phải sang) trao quyết định trưởng thành đoàn cho các đoàn viên.

GD&TĐ - Ngày 11/1, tại di tích lịch sử nhà tù Hỏa Lò (Hoàn Kiếm, Hà Nội), Đoàn cơ sở Phòng Tham mưu, Công an TP Hà Nội đã tổ chức lễ dâng hương, hoa tưởng nhớ các chiến sĩ cách mạng đã hi sinh tại đây và tiến hành buổi lễ trưởng thành Đoàn cho 19 đoàn viên.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Bùi Mạnh Hùng - Bí thư Đoàn Công an thành phố; đồng chí Phạm Tùng Vân - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó trưởng Phòng Tham mưu và các đoàn viên Đoàn cơ sở Phòng Tham mưu.

Tại buổi lễ dâng hương, hoa, Đoàn cơ sở Phòng Tham mưu bày tỏ xúc động và biết ơn trước những người con ưu tú của Dân tộc đã không tiếc máu xương, hiến dâng cả tuổi thanh xuân, đem lại hạnh phúc trọn vẹn cho nhân dân Việt Nam.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Trang, Bí thư Đoàn cơ sở Phòng Tham mưu trao quyết định trưởng thành đoàn cho các đoàn viên.

“Di tích nhà tù Hỏa Lò là minh chứng cho một thời kỳ lịch sử đấu tranh đầy anh dũng của các thế hệ, chiến sĩ yêu nước, cách mạng Việt Nam. Cũng chính tại mảnh đất thiêng này, nhiều đồng chí đã hi sinh anh dũng, giữ trọn tấm lòng sắt son với Đảng, với nhân dân, vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc”, bài dâng hương tại Đài tưởng niệm của Đoàn cơ sở Phòng Tham mưu có đoạn viết.

Sau khi dâng hương, hoa, Đoàn cơ sở Phòng Tham mưu đã tiến hành buổi lễ trao quyết định trưởng thành Đoàn cho 19 đoàn viên.

Đối với thế hệ trẻ, tổ chức Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh là trường học tốt nhất để các đoàn viên thanh niên rèn luyện và tu dưỡng phẩm chất. Chất thép được rèn luyện trong lứa các đoàn viên trưởng thành đoàn là bệ phóng vững vàng để nhiều đồng chí đoàn viên phát huy năng lực trí tuệ cống hiến cho xã hội.

Những Đoàn viên trưởng thành hôm nay dù ở cương vị nào vẫn là những cán bộ nhiệt huyết, năng động và không ngừng cống hiến tài năng cho đất nước. Qua lễ trưởng thành Đoàn, các đồng chí Trưởng thành đoàn hôm nay sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, nêu cao tinh thần tự học, tự rèn luyện để xứng đáng là tấm gương tiêu biểu cho lớp thế hệ các đoàn viên nối tiếp noi theo và học tập.

Lê Đăng

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận