Lạc quan, con đường dẫn tới thành công

Lạc quan, con đường dẫn tới thành công

GD&TĐ - Chúng ta thường nghĩ tới may mắn mỗi khi nói về cuộc sống hay sự thành đạt của ai đó mà không biết rằng may mắn không tự đến mà phụ thuộc nhiều vào suy nghĩ tích cực của mỗi người. Những suy nghĩ tích cực được coi là chìa khóa mở cánh cửa trên đường đi, đưa bạn đến với vinh quang.

Luôn nghĩ đến sự thành công

Thành công hay thất bại là do bạn tự chọn lấy. Nếu bạn luôn nghĩ mọi việc thật khó khăn, quá sức của mình nghĩa là bạn đã chọn thất bại. Ngược lại, bạn luôn thấy mọi thứ điều có hướng giải quyết và mình sẽ giải quyết được nó nhanh thôi, bạn là người thành công.

Luôn nghĩ đến thành công chính là động lực tốt nhất giúp bạn vượt qua mọi khó khăn, trở ngại mà không cảm thấy mình đuối sức. Với những người như vậy, thành công luôn chờ họ ở cuối con đường.

Kết bạn với những người có suy nghĩ tích cực

Môi trường xung quanh là nhân tố chính tác động đến suy nghĩ của bạn. Vì vậy, thay vì kết bạn với những người chỉ biết than thở, tự trách bản thân, chưa làm đã nghĩ đến thất bạn bạn hãy kết bạn với những người luôn có suy nghĩ lạc quan, tích cực.

Những người đó sẽ mang lại cho bạn niềm vui và niềm tin hay những lời khuyên hữu ích khi bạn gặp khó khăn thay vì bàn lùi làm bạn mất ý chí, quyết tâm. Đừng nghĩ tâm lý không có hiện tượng lây lan, mà ngược lại nó còn có khả năng lây lan rất nhay, vì vậy, “hãy chọn bạn mà chơi”.

Tích cực tham gia các hoạt động thực tế

Tham gia các hoạt động thực tế không chỉ giúp cho tinh thần và thể chất của bạn. Hoạt động thực tế còn góp phần giúp bạn thấy cuộc sống tươi đẹp hơn, ở đó bạn sẽ được giao lưu với nhiều người, sẽ được học hỏi nhiều điều mới, điều hay, đặc biệt là học hỏi kinh nghiệm vươn lên của người đi trước.

Đừng bao giờ so sánh với kẻ thua cuộc

Thua cuộc có thể không phải do họ yếu kém, không có năng lực, ý chí, quyết tâm mà do nhiều yếu tố khác tác động. Tuy nhiên, bạn đừng bao giờ so sánh mình với họ. Đừng nghĩ họ tài giỏi như vậy còn phải chịu thất bại thì một người như mình làm sao có thể làm được. Hãy xem thất bại của họ là bài học cho mình, nhưng đừng soi mình trong đó. Mỗi người có một khả năng riêng và hãy luôn nghĩ mình làm được và sẽ không bao giờ thất bại như họ.

Học cách vui vẻ trong mọi khoảnh khắc

Chúng ta đều có ước mơ và hoài bão. Đôi khi, thật dễ dàng khi nghĩ “Tôi sẽ hạnh phúc nếu có được việc làm mình mơ ước” hay “Tôi sẽ hạnh phúc khi đạt được mốc cân nặng đề ra”. Nhưng có một thực tế bạn phải chấp nhận: Khi đạt được những thứ đó, sẽ có những mục tiêu mới và mơ ước mới, và chúng sẽ lại làm bạn hao tổn tâm trí.

Vì thế, bạn phải học cách vui vẻ ở bất kỳ thời khắc nào trong cuộc đời mình, nếu không bạn sẽ dành cả đời để nghĩ rằng “Tôi sẽ hạnh phúc nếu…” và không bao giờ tìm thấy được hạnh phúc từ những gì mình đang có.

Chủ động tìm vận may

Không phủ nhận may mắn là một phần của sự thành công, tuy nhiên đừng quá áp đặt suy nghĩ của mình vào sự may mắn, bởi không phải may mắn đều đến với bất kỳ ai. Vì vậy, thay vì cứ ngồi chờ may mắn bạn hãy có suy nghĩ tích cực rằng thành công chỉ đến với những ai biết cố gắng, chớp cơ hội và sống có mục đích.

Thành công không tự tìm đến với ai mà chúng ta phải tự đi tìm nó. Nhưng để tìm thấy nó, bạn phải có tư duy tích cực, tin tưởng vào bản thân, lạc quan trước mọi khó khăn, thử thách. Đừng bao giờ bỏ cuộc hay than vãn, con đường chinh phục thành công không dành cho những người như vậy.

Nam Phương (Theo Cafebiz, CareerLink )

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận