“Lạc” - Chuyến tàu hồi ức đưa bạn về Hà Nội xưa

GD&TĐ -Nhận thức được những nét đẹp văn hoá độc nhất vô nhị của một đô thành hào hoa qua bao mùa thay áo đang dần mai một theo thời gian đặc biệt là đối với giới trẻ, Sport Day 2017:”Lạc” đã ra đời với mong muốn có thể xây dựng một sân chơi mới lạ nhằm quảng bá và bảo tồn các giá trị văn hoá Hà Nội của môt thời đã qua.

 
 
 
 
 
 
   
Sự kiện được thành lập bởi Tổ chức Tình nguyện Water Wise Vietnam – một tổ chức gồm các bạn học sinh, sinh viên trên toàn địa bàn Hà Nội.

Chính bởi thế, chương trình đã nắm bắt được tâm lý của giới trẻ, thành công tạo nên một sân chơi văn hoá độc đáo, riêng biệt, kết hợp giữa những hoạt động thể chất và hoạt động trí óc để có thể vừa giúp các bạn rèn luyện thể lực, vừa đem tới những những bài học về văn hoá Hà Nội không hề nhàm chán.

Trong suốt quá trình diễn ra sự kiện, các bạn đã phải đối mặt với nhiều câu đố vô cùng “hóc búa”. Một bạn người chơi đã chia sẻ :”Những câu hỏi từ chương trình không hẳn là quá khó những nó lại cần sự hiểu biết nhất định về văn hoá Hà Nội nên đôi lúc chúng mình đã phải hỏi người dân xung quanh để có thể tìm ra được đáp án chính xác.”

Chính nhờ quá trình giao tiếp, lắng nghe, thu nhận kiến thức từ những người xung quanh, các bạn trẻ đã có thể biết được thêm rất nhiều điều giản dị của Hà Nội và cũng nhờ đó, tinh thần chia sẻ, kết nối giữa cộng đồng đã được nâng cao, tình yêu thương và hiểu biết về Hà Nội được lan rộng.

Không chỉ tìm hiểu những kiến thức về Hà Nội, các bạn trẻ còn được hoà vào nhịp sống xưa khi tham gia các trò chơi dân gian bổ ích, thử những món ăn cổ truyền hay đi dọc những con phố vừa lạ vừa quen.

Đội thắng cuộc chia sẻ: Thực ra bọn mình cũng không đặt nặng việc thắng thua, tham gia chương trình cũng chỉ vì yêu thích văn hoá Hà Nội và có một buổi đi chơi thật vui với mọi người thôi nhưng bất ngờ rằng đội mình lại dành chiến thắng.

Ngọc Trang

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận