Kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên Việt Nam

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa trao giải thưởng Sao Tháng Giêng cho các sinh viênThứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa trao giải thưởng Sao Tháng Giêng cho các sinh viên

GD&TĐ - Tối 7/1/2015, tại Hà Nội, Trung ương Hội sinh viên Việt Nam đã tổ chức lễ Kỉ niệm 65 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội sinh viên Việt Nam 9/1/1950 – 9/1/2015. 

Tới dự có các đồng chí: Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cùng đại diện lãnh đạo một số Bộ, ban, ngành Trung ương; lãnh đạo Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; lãnh đạo Hội Sinh viên Việt Nam và đại diện sinh viên các trường ĐH, CĐ, Học viện....trên địa bàn Hà Nội. 

Trong diễn văn kỷ niệm, thay mặt Ban bí thư T.Ư Đoàn, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội SVVN Lê Quốc Phong đã tự hào ôn lại truyền thống lịch sử và quá trình phát triển của phong trào học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam. 

Đồng chí Lê Hồng Anh - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư  - phát biểu tại buổi lễ
Trong 65 năm qua, Hội Sinh viên Việt Nam luôn phát huy truyền thống là một tổ chức chính trị - xã hội của sinh viên Việt Nam, là nhịp cầu gắn bó giữa sinh viên với Đảng, Nhà nước; là một lực lượng giáo dục quan trọng trong nhà trường. 

Thông qua các hoạt động của mình, Hội Sinh viên đã và đang góp phần giáo dục, bồi dưỡng để hình thành lớp học sinh, sinh viên mới "vừa hồng, vừa chuyên"; có kiến thức vững vàng, phong phú, có khả năng tiếp cận trí tuệ của thời đại, có hoài bão lớn, lối sống đẹp, có sức mạnh truyền thống và bản sắc dân tộc, có trách nhiệm cao với cộng đồng, củng cố và phát triển rộng rãi tổ chức Hội sinh viên Việt Nam, tập hợp, đoàn kết đông đảo sinh viên thi đua học tập, rèn luyện. 

Hội Sinh viên Việt Nam hiện nay có hơn 1,1 triệu hội viên đang sinh hoạt tại hơn 200 Hội Sinh viên cấp trường, 24 Hội sinh viên tỉnh/TP, 45 Hội sinh viên cấp trường trực thuộc Trung ương và 7 Hội Sinh viên Việt Nam ở nước ngoài ( Pháp, Hàn Quốc, Hà Lan, Đức, Bỉ, Hungari, Anh). 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Hồng Anh - Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư - biểu dương những thành tích của các thế hệ học sinh, sinh viên trong suốt 65 năm qua; đồng thời khẳng định: 65 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh, phong trào học sinh, sinh viên và tổ chức Hội SVVN đã có những cống hiến xuất sắc và trưởng thành vượt bậc qua các thời kỳ lịch sử cách mạng, là niềm tự hào của thế hệ học sinh, sinh viên ngày nay. 

 Ông Lê Hồng Anh chúc mừng các sinh viên được nhận danh hiệu "Sinh viên 5 tốt", Giải thưởng "Sao tháng Giêng" năm 2014.và giao nhiệm vụ cho thanh niên trong nhiệm kì mới: 

“Trong thời gian tới, Hội sinh viên Việt Nam cần tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động, phát huy tinh thần xung kích và hỗ trợ, giúp đỡ sinh viên trong học tập, rèn luyện, góp phần hình thành lớp sinh viên thời đại mới, kiên định lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, có đạo đức, ý thức chấp hành pháp luật, sống có văn hóa, vì cộng đồng, giỏi chuyên môn, có sức khỏe, giàu kĩ năng thực hành, sẵn sàng xung kích tình nguyện, tích cực góp phần đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. 

Hội sinh viên Việt Nam cần tích cực tham gia xây dựng Đảng, bồi dưỡng những Đoàn viên ưu tú và giới thiệu những cá nhân xuất sắc vào Đảng....

Bên cạnh đó, khắc phục tình trạng một bộ phận sinh viên còn suy thoái về đạo đức, không tích cực học tập, rèn luyện, có lối sống thực dụng...".

Nhân dịp này, Hội Sinh viên đã trao tặng danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương cho 41 sinh viên (thuộc 15 tỉnh thành, 33 trường ĐH và CĐ) đáp ứng được yêu cầu: Có điểm số học tập trung bình năm từ 8,5/10 trở lên, trình độ ngoại ngữ từ B1 trở lên, đạo đức tốt, học tập tốt, thể lực tốt, tình nguyện tốt và hội nhập tốt. 

 BCH Trung ương Hội sinh viên cũng trao giải thưởng cao quý “Sao tháng Giêng” cho 100 sinh viên tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện và công tác hội.

Kim Phượng

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận