Kiên Giang: Chiến sĩ ở đảo đi thi

Thí sinh Thạch Minh Hoàng phấn khởi sau giờ thi.Thí sinh Thạch Minh Hoàng phấn khởi sau giờ thi.

GD&TĐ - Vượt hơn 100 hải lý từ đảo Thổ Chu vào đất liền để đến trường thi, chiến sĩ Thạch Minh Hoàng mang theo niềm tin và khát khao thực hiện ước mơ vào Đại học.

Thạch Minh Hoàng, chiến sĩ tại ngũ Trung đoàn 152, thuộc Quân khu 9, đóng trên đảo Thổ Chu, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang là thí sinh tự do tại điểm thi Trường Đại học Kiên Giang.

Được biết Hoàng nhập ngũ năm 2016 và đây là lần thứ hai em tham dự kỳ thi THPT. Hoàng chia sẻ, đi hơn 100 hải lý đường biển, qua nhiều phương tiện từ Thổ Chu mới tới Trường Đại học Kiên Giang chuẩn bị cho kỳ thi. “Nhờ có đồng đội và các bạn thanh niên tình nguyện giúp đỡ nên em mới nhanh chóng tìm được chỗ ăn, nghỉ cho những ngày thi. Em rất cảm kích sự nhiệt tình của các bạn” – Hoàng nói.

Để chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia lần này, đơn vị đã tạo mọi điều kiện, sau khi làm xong nhiệm vụ buổi sáng,  Hoàng  được nghỉ để ôn tập. Hoàng kể, hơn 1 tháng nay ngày nào cũng vậy, em bắt đầu giờ học của mình từ 12 giờ trưa đến 6 giờ chiều, nghỉ ngơi một chút em lại học cho đến 9 giờ 30 tối, em cứ tranh thủ mọi thời gian. 

Chia sẻ về cách học của mình, Hoàng cho hay em đọc hết các phần lý thuyết trong sách giáo khoa rồi giải bài tập theo từng bộ đề ôn, tự mình xem đáp án, bài nào sai thì xem cách giải ở sau sách rồi mày mò cách làm theo hướng dẫn. “Ở đảo xa, không có internet, cũng không có thầy cô hướng dẫn, tài liệu học hạn chế, nhưng nghĩ đến ước mơ được phục vụ trong quân đội em  có thêm động lực để cố gắng” – Hoàng bộc bạch.

Khoác bộ quân phục đến phòng thi, Hoàng nghĩ sẽ làm bài thật tốt để đủ điểm đỗ vào Trường Sỹ quan Lục quân 2 mà mình yêu thích.

Ngọc Mai

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận