Trẻ

Giải bóng đá HKPĐ toàn quốc 2018:

Kịch tính trận chung kết học sinh Tiểu học

VĨNH QUÝ - 22:24 10/07/2018
Một pha tấn công của các cầu thủ đội Quảng Trị Một pha tấn công của các cầu thủ đội Quảng Trị

Kết quả, đội Kiên Giang đã thắng sau loạt đá luân lưu. Đây là hai đội bóng đã đá trận khai mạc giải vào ngày 3/7, trận này đội Quảng Trị đã thắng với tỷ số 3-1.

Giải bóng đá cúp Milo 2018 nằm trong khuôn khổ Đại hội thể thao học sinh lớn nhất toàn quốc. Tham dự giải có 61 đội bóng ở khối tiểu học và trung học của 42 tỉnh, thành, đại diện cho thể thao học đường trên toàn quốc tham gia.

Vòng chung kết có sự tham gia của 15 đội học sinh Tiểu học và 14 đội học sinh Trung học cơ sở gồm: Thành phố Hà Nội; thành phố Hồ Chí Minh; thành phố Hải Phòng; các tỉnh An Giang, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bắc Ninh, Bình Định, Bình Phước, Cà Mau, Đồng Nai, Đồng Tháp, Hà Tĩnh, Hải Dương, Kiên Giang, Nghệ An, Phú Thọ, Quảng Ngãi, Thanh Hóa, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc và Quảng Trị.

Giải đấu này có nhiều bất ngờ khi nhiều đơn vị được đánh giá là đội mạnh như Hải Dương, Nghệ An, Hà Tĩnh… bất ngờ bị loại.

Qua 53 trận đấu của giải có rất nhiều bàn thắng được ghi, nhiều trận đấu diễn ra hấp dẫn, kịch tính và phải phân định thắng thua bằng thi đấu luân lưu sau hai hiệp thi đấu chính thức ở vòng tứ kết. Giải có chất lượng chuyên môn được đánh giá cao và tương đối đồng đều.

Từ kết quả này cũng có thể khẳng định được sự chuẩn bị chu đáo về lực lượng của các đội tham dự giải. Qua giải đấu lần này đã thực sự phát hiện nhiều VĐV có năng khiếu và hy vọng đây sẽ là vườn ươm tài năng bóng đá cho thể thao đất nước trong tương lai.

Vòng chung kết Giải Bóng đá HKPĐ học sinh TH và THCS toàn quốc Cúp Milo lần thứ XVI năm 2018 đã ghi nhận sự nỗ lực vượt bậc của các đội bóng TH và THCS nhiều địa phương trên cả nước. Kết thúc giải đấu, đội bóng đá Tiểu học tỉnh Kiên Giang đã xuất sắc giành chức vô địch. Đồng giải ba là đội Thanh Hóa và Bắc Ninh.

Đội bóng đá bậc THCS của tỉnh Bình Định đã giành chức vô địch, giải nhì thuộc về đội Bắc Ninh và đồng giải ba là đội Phú Thọ và Bình Phước.

Một số hình ảnh trận chung kết và lễ bế mạc cúp Milo 2018:

Một pha cản phá tấn công của thủ môn đội Kiên Giang.
Pha ghi bàn gỡ hòa 1-1 của cầu thủ đội Kiên Giang
Kết thúc hai hiệp đấu với tỉ số hòa, hai đội bước vào loạt đá luân lưu
Cầu thủ Quảng Trị thực hiện quả đá luân lưu
Niềm vui của đội Kiên Giang khi giành chức vô địch của giải đấu dành cho học sinh Tiểu học.

 Đại diện Bộ GD&ĐT cùng lãnh đạo sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị trao cúp vô địch cho đội Kiên Giang 

Vĩnh Quý

Bình luận của bạn đọc