Kỉ lục gia phần thi khởi động vào chung kết Olympia 2018

Kỉ lục gia phần thi khởi động vào chung kết Olympia 2018

GD&TĐ - Nguyễn Hoàng Cường, học sinh  Trường THPT Hòn Gai (Quảng Ninh) đã giành chiến thắng tuyệt đối trong cuộc thi quý 3 Đường lên đỉnh Olympia để vào chung kết năm.

 Cuộc thi quý III Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18 lên sóng ngày 27/5 với sự tranh tài của 4 nhà leo núi: Lâm Nhựt Thịnh (THPT chuyên Lê Hồng Phong, TP HCM), Nguyễn Tiến Quang (THPT Quảng Oai, Hà Nội), Nguyễn Hoàng Cường (THPT Hòn Gai, Quảng Ninh) và Lê Nguyễn Hữu Quốc (THPT chuyên Hùng Vương, Gia Lai).

Nguyễn Hoàng Cường còn được gọi là thí sinh "khởi động tuyệt đối" vì trong chương trình Đường lên đỉnh Olympia tuần một, tháng hai, quý 3, học sinh này đã xuất sắc chinh phục 12 câu hỏi

Khởi động chỉ trong 53/60 giây quy định. Nam sinh xác lập kỷ lục thí sinh giành điểm khởi động tuyệt đối, sau hơn 17 năm phát sóng.

Bước vào thi quý, Cường đã bình tĩnh hơn và thể hiện được kiến thức rộng trong nhiều lĩnh vực.

Khởi động thứ ba, lại đang nắm giữ kỷ lục của chương trình, Cường khá thoải mái khi bước vào phần thi. Trả lời nhanh 12 câu hỏi, Cường đúng 10 câu và giành được 100 điểm làm hành trang cho các phần tiếp theo.

/Uploaded/cuong/2018-05-28/bandicam20180527140039807_NRTF.jpg

Vượt chướng ngại vật là phần thi thành công của Cường khi nhanh chóng tìm ra từ khóa là Quốc âm thi tập chỉ sau một từ hàng ngang và một ô hình ảnh gợi ý.

Kết thúc phần Tăng tốc, nam sinh Quảng Ninh đạt tổng 280 điểm. Trước khi bước vào phần thi Về đích, em đã ghi thêm 10 điểm từ gói câu hỏi của các bạn.

Với số điểm 290, Cường chọn gói 40 điểm nhằm đảm bảo an toàn. Trả lời đúng hai câu, em có thêm 30 điểm để kết thúc cuộc thi quý với điểm số 320.

 

Phần thi Về đích của Nguyễn Hoàng Cường

Dẫn đầu ở cả bốn phần thi, Cường giành vòng nguyệt quế cuộc thi quý III một cách thuyết phục. Ba thí sinh còn lại là Nhựt Thịnh, Tiến Quang và Hữu Quốc lần lượt giành được 185, 140 và 230 điểm.

Trước đó, tại cuộc thi quý 1, chiến thắng đã thuộc về Nguyễn Hữu Quang Nhật (Trường THPT Phan Châu Trinh, Đà Nẵng). Còn ở cuộc thi quý 2 Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18, Chu Quang Trường ( Trường THPT Nguyễn Chí Thanh, TP.HCM) đã giành vòng nguyệt quế,

Vân Anh

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận