Khởi tranh thi Toán quốc tế Kangaroo 2018

Các thí sinh chuẩn bị bước vào thiCác thí sinh chuẩn bị bước vào thi

GD&TĐ - Ngày 18/3, hơn 15.000 thí sinh từ lớp 1 – lớp 8 trên khắp cả nước đã có mặt tại 15 điểm thi tập trung thuộc 4 Thành phố: Hà Nội, Thanh Hóa, Đà Nẵng và Tp. Hồ Chí Minh cùng tham gia  Kỳ thi Toán Quốc tế Kangaroo 2018 (International Kangaroo Math Contest – IKMC).

Kỳ thi năm nay có 4 cấp độ. Mỗi cấp độ đều có những câu hỏi với độ khó tăng dần từ phần A đến phần C. Thí sinh có thể dễ dàng vượt qua những câu hỏi ban đầu nhưng cần nhiều thời gian để tư duy logic và tìm ra lời giải đúng cho đề bài phần sau.

Đây là lần thứ 3 Việt Nam tổ chức kỳ thi này. Trên thế giới, trải qua gần 2 thập kỷ, cho đến nay, đây là kỳ thi Toán học có số lượng thí sinh tham dự lớn nhất trên thế giới với trên 6 triệu thí sinh đến từ khoảng 70 quốc gia mỗi năm.

Ông Vũ Quốc Thái, Chủ tịch Hội đồng thi Toán quốc tế Kangaroo tại điểm thi Tiểu học Đoàn Thị Điểm (Hà Nội), cho biết: "Điểm đặc biệt của kỳ thi này là phù hợp để phát triển tư duy Toán học của học sinh. Đây là cuộc thi đánh giá năng lực học Toán chứ không phải để chọn người tài nên học sinh bình thường cũng rất hứng thú".

Bạn Lê Duy Hưng ( trường tiểu học Marie Curie, Hà Nội) chia sẻ cảm xúc sau khi ra khỏi phòng thi: “Em thấy cuộc thi năm nay rất vui, đề thi là những câu hỏi rất gần gũi và đòi hỏi mình phải tư duy, chứ không chỉ kiến thức đơn thuần".

Kỳ thi Toán Kangaroo lần đầu tiên được tổ chức tại Pháp năm 1991. Chỉ vài năm sau, kỳ thi lan rộng ra 20 quốc gia và đến nay là 70 quốc gia và vùng lãnh thổ. Năm 2016, Quỹ Phát triển giáo dục IEG phối hợp với Đại học Giáo dục (ĐHQG Hà Nội) tổ chức kỳ thi Kangaroo đầu tiên tại Việt Namức.

Sức hấp dẫn của kỳ thi đã lan tỏa tới nhiều nhà trường trên cả nước đã có học sinh tham dự kỳ thi. Kỳ thi đầu tiên được tổ chức năm 2016 đã thu hút hơn 6.000 thí sinh. Thí sinh tham dự IKMC không chỉ tập trung ở các thành phố lớn như Hà Nội, Hải Phòng, TP HCM mà còn từ nhiều tỉnh thành như Lào Cai, Thái Nguyên, Gia Lai, Thanh Hóa…

ND

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận