Trẻ

Khởi tranh giải bóng đá học sinh Tiểu học và THCS toàn quốc 2018

NAM KHÁNH - 15:20 17/05/2018
Quang cảnh lễ khai mạc Quang cảnh lễ khai mạc

Dự lễ khai mạc có ông Lê Mạnh Hùng – Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục thể chất (Bộ GD&ĐT), ông Nguyễn Minh Tường – Giám Đốc Sở GD&ĐT Phú Thọ, cùng đại diện các Sở, ngành của tỉnh Phú Thọ, các thầy cô giáo và các em học sinh Phú Thọ và các tỉnh trong khu vực miền núi phía Bắc.

Giải bóng đá Hội khỏe Phù Đổng học sinh Tiểu học và THCS toàn quốc Cúp Milo được Bộ GD&ĐT tổ chức hằng năm, nhằm duy trì và phát triển phong trào bóng đá trong trường học. Đây là hoạt động nhằm đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, cũng như nâng cao sức khỏe, phát triển thể chất góp phần GD toàn diện cho các em học sinh.

Đồng thời, đây cũng là dịp để cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh giao lưu học hỏi kinh nghiệm, tiếp tục đổi mới nâng cao chất lượng hoạt động GD thể chất cũng như phong trào bóng đá trong các nhà trường. Qua đó để các tỉnh, thành phát hiện những năng khiếu bóng đá trẻ, góp phần cho công tác tuyển chọn, bồi dưỡng và đào tạo những tài năng tương lai cho đội bóng nước nhà trong thời gian tới.

Giải lần thứ XVI được chia thành 4 khu vực thi đấu vòng loại: Khu vực I thi đấu tại Phú Thọ, khu vực II tại Bắc Ninh, khu vực III tại Đà Nẵng và khu vực IV tại Đồng Tháp.

Tham gia giải khu vực I tại tỉnh Phú Thọ lần này có 12 đội bóng (7 đội bóng Tiểu học và 5 đội bóng THCS), với trên 150 vận động viên đến từ 8 tỉnh miền núi phía Bắc là: Bắc Giang, Hà Giang, Lào Cai, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc và chủ nhà Phú Thọ. Giải diễn ra từ ngày 17 đến ngày 22/5, qua thi đấu, 3 đội bóng đứng đầu mỗi cấp Tiểu học và THCS sẽ giành quyền tham dự vòng chung kết toàn quốc Cúp Milo năm 2018 tại tỉnh Quảng Trị vào tháng 7 tới.

Phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Minh Tường –Giám đốc Sở GD&ĐT Phú Thọ - Trưởng ban tổ chức Giải bóng đá Hội khỏe Phù Đổng học sinh tiểu học và THCS toàn quốc Cúp Milo lần thứ XVI – khu vực I khẳng định: Tham gia thể thao là hoạt động vui chơi lành mạnh và bổ ích, giúp các em học sinh có điều kiện rèn luyện thể chất, trau dồi kỷ luật cá nhân và tập thể. Giải được tổ chức hàng năm nhằm duy trì và phát triển phong trào bóng đá trong trường học, đồng thời là dịp để các em học sinh giao lưu, học hỏi kinh nghiệm. Ngoài ra, giải đấu cũng là dịp tốt để giới chuyên môn phát hiện và lựa chọn và đào tạo những tài năng bóng đá cho đất nước.

Ngay sau lễ khai mạc đã diễn ra trận đấu giữa đội bóng đá Tiểu học Hà Giang và đội chủ nhà Phú Thọ. Kết quả, đội chủ nhà Phú Thọ thắng Hà Giang với tỷ số 6-0.

Ông Lê Mạnh Hùng – Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục thể chất tặng cờ lưu niệm cho đơn vị đăng cai - Sở GD&ĐT Phú Thọ

Ông Lê Mạnh Hùng tặng cờ lưu niệm cho các đội dự giải
Ông Nguyễn Minh Tường – Giám đốc Sở GD&DT Phú Thọ, Trưởng Ban tổ chức giải tặng cờ lưu niệm cho các đoàn 

Tiết mục văn nghệ tại lễ khai mạc

Được sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên, chủ nhà Phú Thọ (áo vàng) đã thắng Hà Giang với tỷ số 6-0

Nam Khánh

Bình luận của bạn đọc