Khởi nghiệp xã hội – Kiến tạo giá trị bền vững

Khởi nghiệp xã hội – Kiến tạo giá trị bền vững

GD&TĐ - “Khởi nghiệp xã hội – Kiến tạo giá trị bền vững” là Hội thảo chuyên đề do Trường Đại học Hà Tĩnh phối hợp với Dự án “YSEALI Social Entrepreneurship Empowerment” tổ chức.

Hội thảo giúp khơi dậy sự sáng tạo, giúp sinh viên tìm kiếm ý tưởng và có định hướng việc làm sau khi ra trường. Đây cũng là cơ hội tìm hiểu, trao đổi và học hỏi kinh nghiệm về khởi nghiệp xã hội, tìm kiếm ý tưởng kinh doanh, áp dụng các mô hình khởi nghiệp mới và thành công trong công việc của mình.

Trong thời gian qua, Trường Đại học Hà Tĩnh kết nối với các doanh nghiệp mở rộng cơ hội tìm kiếm việc làm cho sinh viên ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Đây là một trong những chủ trương quan trọng, góp phần hoàn thiện chương trình đào tạo theo hướng tích hợp, liên thông, hướng nghiệp, cơ động, linh hoạt, đào tạo người học gắn với định hướng tìm kiếm việc làm.

Hội thảo đã được nghe các ý kiến chia sẻ về các vấn đề: Xu hướng khởi nghiệp xã hội và định hướng phát triển của Trường Đại học Hà Tĩnh; Những khái niệm về khởi nghiệp xã hội và mô hình kinh doanh Canvas; Chương trình hợp tác quốc tế kết hợp du học và khởi nghiệp…

Đặc biệt là câu chuyện chia sẻ của chị Đài Trang, một người khuyết tật vượt lên số phận đã khởi nghiệp thành công và là chủ của các chuỗi nhà hàng nổi tiếng tại Hà Tĩnh. PGS.TS Nguyễn Đình Thọ - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Với chương trình đào tạo theo hướng thực học thực làm, các bạn sinh viên có thể tự mở ra cơ hội cho mình khởi nghiệp và tìm kiếm việc làm.

Điều quan trọng là các bạn có sự sáng tạo, ý chí, sự bền bỉ và chịu khó. Khởi nghiệp luôn bắt đầu từ ý tưởng mới. Ý tưởng khởi nghiệp dù nhỏ hay lớn đều đáng quý”.

Bên cạnh đó, Hội thảo còn nghe các ý kiến của các cựu sinh viên, các doanh nghiệp chia sẻ kinh nghiệm và tư vấn các ý tưởng khởi nghiệp.

Hương Ly

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận