Khởi nghiệp, tình yêu học trò vào chủ đề tranh biện của học sinh Lômônôxốp

PV - 08:51 13/04/2018
4 đội thi lọt vào vòng bán kết G-Bate: HPH, IN TIME, Phong Minh Hoa, CIAC 4 đội thi lọt vào vòng bán kết G-Bate: HPH, IN TIME, Phong Minh Hoa, CIAC

12h trưa, hội trường Trường Lômônôxốp đã mở cửa cho các đội thi vào chuẩn bị. Các đội thi đều cố gắng bàn bạc củng cố thêm các luận điểm của mình, ghi chép kín mít các trang giấy những ý tưởng chợt đến, có đội còn “thao diễn” bên cửa sổ, tập dượt kỹ càng trước giờ thi.

Ban Tổ chức cuộc thi đã chọn hai chủ đề mang tính thời sự cao cho vòng thi bán kết lần này: “Chúng tôi tin rằng cộng đồng nên ủng hộ xu hướng khởi nghiệp của giới trẻ” và “Chúng tôi cho rằng không nên yêu khi đang là học sinh phổ thông”.

Đội CIAC (trái) và đội Phong Minh Hoa tranh biện xung quanh chủ đề khởi nghiệp

Với chủ đề  khởi nghiệp, hai đội thi không chỉ đem đến bức tranh toàn cảnh của xu hướng khởi nghiệp hiện nay, sự hỗ trợ của chính phủ khích lệ các tấm gương khởi nghiệp mà còn nêu được bài học kinh nghiệm từ quốc tế trong vấn đề này.

Cùng đó là những “cảnh báo” về mặt trái của xu hướng này khi khởi nghiệp theo trào lưu mà chưa tích lũy đủ kinh nghiệm, tiền vốn, kiến thức, chưa lường trước được những tác động lên tâm lý, những phản ứng khó lường từ cộng đồng...

Ở độ tuổi học sinh THPT, những tìm hiểu của các em thực sự đáng quý về khởi nghiệp - một chủ đề đang được cả nước quan tâm và dõi theo. Các em đã tự đặt mình vị trí người trong cuộc để nêu lên những suy nghĩ, lo lắng, trăn trở của mình về vấn đề khởi nghiệp. Có lẽ, sau vòng thi lần này, những gì tìm hiểu, phân tích có thể nhen lên một ngọn lửa đam mê, khơi dậy những ý tưởng sáng tạo để những thí sinh hôm nay sẽ là các “ông chủ” khởi nghiệp thành công mai sau.

Thành viên đội HPH (trái) và đội IN TIME tranh biện xung quanh chủ đề về tình yêu học trò. 

Mong chờ mãi rồi cũng đến cuộc thi tranh biện về chủ đề tình yêu học trò. Khác với suy nghĩ của Ban giám khảo, khi chờ đợi những điều gì đó mơ mộng, lãng mạn về “tình yêu hoa phượng”, hai đội thi HPH và IN TIME đã đưa ra một thực tiễn cần suy nghĩ về tình yêu học trò, cho dù có phần gây “sốc” với các vị phụ huynh, thầy cô theo dõi phần thi, đó là những cảnh báo liên quan đến quan hệ tình dục, an toàn tình dục, các số liệu về tình trạng nạo phá thai tuổi vị thành niên...

Không chỉ hai đội thi chăm chú lắng nghe nhau để đưa ra các câu hỏi phản biện sắc sảo, mà chính những khán giả cũng cuốn theo theo từng nội dung tranh biện của các em, bồi hồi nhớ đến tuổi học trò của mình và lắng nghe để hiểu thêm về suy nghĩ, quan điểm của tuổi học trò thời công nghệ 4.0 với tình yêu khi ngồi trên ghế nhà trường!

Kết thúc vòng thi bán kết, hai đội thi Phong Minh Hoa và IN TIME đã xuất sắc lọt vào vòng chung kết. Dự đoán chiều Thứ Bảy tới (14/4), hội trường Trường Lômônôxốp sẽ “bùng nổ” những tràng vỗ tay và tiếng reo hò mừng quán quân đầu tiên cuộc thi G-Bate 2018!

Một số hình ảnh ghi tại cuộc thi G-Bate vòng bán kết:

Tranh thủ ôn lại nội dung trình bày trước giờ thi
Thành viên đội Phong Minh Hoa ghi chú kín mít cả trang giấy!
Đang bàn thảo các luận điểm, nhưng vẫn không quên tạo dáng khi có máy ảnh lia tới!
Mình phải ngồi riêng, yên tĩnh mới tập trung được!
Đại diện Ban Phụ huynh nhà trường đến cổ vũ cho các đội thi
Lượt thi đấu thứ 3 của hai đội Phong Minh Hoa và CIAC
Đội HPH và đội IN TIME lắng nghe nhận xét từ Ban Giám khảo
Đông đảo học sinh, thầy cô giáo và cha mẹ học sinh đến cổ vũ các đội thi
Các thầy cô trong Ban giám khảo rất thú vị khi nghe nội dung tranh biện của các đội thi
Đội IN TIME  với 3 thành viên: Vũ Đức Hiếu, Phạm Đào Thùy Linh, Nguyễn Vũ Ngọc Linh tự tin bước vào vòng chung kết
3 thành viên đội Phong Minh Hoa: Đinh Trần Anh Minh, Nguyễn Quỳnh Hoa, Phạm Hải Phong quyết tâm chuẩn bị thật tốt cho vòng chung kết diễn ra ngày 14/4 tới.

PV

Bình luận của bạn đọc