Khởi động sân chơi cho những luật sư trẻ tương lai FDI Moot 2019

Trong mỗi lượt thi, các thành viên mỗi đội lần lượt thể hiện phần tranh tụng của mình trước Hội đồng “giả định”.Trong mỗi lượt thi, các thành viên mỗi đội lần lượt thể hiện phần tranh tụng của mình trước Hội đồng “giả định”.

GD&TĐ - FDI Moot từ lâu đã là hoạt động thường niên được tổ chức rộng rãi trên thế giới nhằm tạo điều kiện cho sinh viên luật ở khắp nơi thực hành, trải nghiệm dưới vai trò là luật sư tranh tụng trước hội đồng trọng tài “giả định”.

Cuộc thi Phiên tòa giả định về Luật quốc tế về đầu tư trực tiếp nước ngoài (Foreign Direct Investment International Arbitration Moot - FDI Moot) được hình thành năm 2006 với sự phối hợp của năm tổ chức là Trung tâm CILS (Áo), Đại học King's College (Anh), Đại học Pepperdine (Mỹ), Đại học Suffolk (Mỹ) và Hiệp hội Trọng tài quốc tế Đức (DIS).

Đồng hành cùng sinh viên Luật cả nước trong việc xây dựng kỹ năng tranh tụng và rèn luyện tư duy pháp lý, cuộc thi hứa hẹn sẽ trở thành một sân chơi mới, hấp dẫn, chuyên nghiệp, được tổ chức thường niên cho các thí sinh thể hiện bản lĩnh của thế hệ luật sư trẻ tương lai “sáng tri thức, vững công minh”.

Với mục đích đào tạo cử nhân luật quốc tế hội nhập có trình độ ngoại ngữ và kĩ năng tranh tụng về thương mại đầu tư quốc tế, trên cơ sở thỏa thuận với Trung tâm Nghiên cứu pháp lý quốc tế (Center for International Legal Studies - CILS), VSIL và Đại học Luật Hà Nội dự kiến tổ chức Vòng thi quốc gia của cuộc thi FDI Moot vào ngày 7 đến ngày 10/6/2019 tại Hà Nội dành cho sinh viên Luật của các trường Đại học trên toàn quốc.
Vòng thi quốc gia sẽ lựa chọn ra hai đội nhất và nhì của Việt Nam để tham dự vòng thi châu Á-Thái Bình Dương tại Hàn Quốc (9/2019), và sẽ tham gia vòng thi quốc tế tại Mỹ (11/2019).

Thế Đại

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận