Khăn đẹp dạo phố

Nhiều người hình dung phụ nữ Iran luôn giấu mình trong chiếc khăn trùm màu đen kín mít. Nhưng thực tế, thời trang dạo phố thường ngày của họ rực rỡ hơn nhiều.

Khan dep dao pho - Anh 1

Theo truyền thống của đạo Hồi, những người phụ nữ đều phải sử dụng một chiếc khăn trùm đầu mang tên Hijab. Đã có rất nhiều tranh cãi về cả truyền thông và luật pháp tại Iran đối với việc sử dụng chiếc khăn trùm đầu này.

Với nhiều phụ nữ, họ không thích những chiếc khăn Hijab đen như truyền thống bởi quá đơn giản hay làm họ trở nên không xinh đẹp. Bởi thế, nhiều phụ nữ cũng đã tự lựa chọn những chiếc khăn trùm đầu với kiểu dáng hay họa tiết theo ý.

Trong thời tiết nóng nực, việc chui mình cả ngày trong chiếc Hijab màu đen, khiến nhiều phụ nữ theo đạo hồi vừa nóng bức, vừa khó chịu. Đã là phụ nữ ai cũng mong muốn được làm đẹp, được diện những bộ đồ thời trang thay vì chỉ giấu mình trong chiếc khăn trùm quanh năm suốt tháng.

Bởi thế, nhiều phụ nữ Iran cũng đã chuyển sang sử dụng nhiều dạng khăn trùm đầu mới cả về kiểu dáng và màu sắc so với chiếc Hijab truyền thống thường có kích thước lớn và tối màu.

Hay cùng ngăm nhìn những phụ nữ Iran duyên dáng trong những chiếc khăn trùm đầu mới khi đi làm hay dạo phố, để thấy được những thay đổi tích cực ở đất nước đạo hồi này.

Khan dep dao pho - Anh 3

Khan dep dao pho - Anh 4

Những chiếc khăn trùm đầu được nhiều cô gái trẻ sử dụng với kích thước nhỏ và màu sắc tươi sáng hơn khăn truyền thống

Khan dep dao pho - Anh 5

Những chiếc khăn họa tiết cũng được sử dụng nhiều hơn

Khan dep dao pho - Anh 6

Khan dep dao pho - Anh 7

Khan dep dao pho - Anh 8

Những chiếc khăn khoác hờ trở thành một phần trang phục của nhiều phái đẹp ưa thích sự trẻ trung, hiện đại

Khan dep dao pho - Anh 9

Khan dep dao pho - Anh 10

Khan dep dao pho - Anh 11

Nhiều phụ nữ đã có thể ra đường với những bộ trang phục khỏe khoắn, thời thượng hơn

Khan dep dao pho - Anh 12

Khan dep dao pho - Anh 13

Khan dep dao pho - Anh 14

Chẳng còn rườm già, nặng nề nữa những chiếc khăn trùm đầu đơn giản đã giúp nhiều phái đẹp trở nên đẹp và thoải mái hơn.

Thời trang là vậy, luôn có sự thay đổi dù đôi khi nó vấp phải khá nhiều những xung đột, sự phản đổi về văn hóa, truyền thống… Tuy nhiên, những trang phục giúp người mặc thoải mái hơn, xinh đẹp hơn thì theo thời gian vẫn sẽ được ưu tiên sử dụng.

Theo Vĩ Thanh
Sống Mới

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận