Khai mạc trại hè bóng đá thiếu niên Toyota 2017

Vòng sơ tuyển tại TPHCM sáng nay đón nhận sự tham gia đông đảo của các em học sinhVòng sơ tuyển tại TPHCM sáng nay đón nhận sự tham gia đông đảo của các em học sinh

GD&TĐ -Sáng 4/6, tại sân vận động Quân khu 7 trại hè  Bóng đá thiếu niên Toyota 2017 lần thứ 3 dành cho các tài năng bóng đá trẻ trong độ tuổi từ 9 đến 12 chính thức khai mạc với vòng sơ tuyển tại TPHCM.

Trại hè sẽ diễn ra trong thời gian từ tháng 6 đến tháng 8 với 3 hoạt động chính: Vòng sơ tuyển (diễn ra trong 4 ngày chủ nhật trong tháng 6 tại các sân vận động và trung tâm thể thao của 4 TP lớn: TPHCM, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Hà Nội); Khóa tập huấn (diễn ra từ ngày 30/7-6/8/2017 tại TPHCM); Du đấu tại Nhật Bản (diễn ra từ ngày 23-29/8).

 Các em học sinh chờ đến lượt thi của mình

Ngày đầu tiên của Vòng sơ tuyển tại sân vận động Quân khu 7, TPHCM sáng nay đã diễn ra trong không khí tưng bừng với sự tham gia của hơn 650 em học sinh đến từ TPHCM và các tỉnh lân cận.  Tại vòng sơ tuyển, các em nhỏ sẽ tham gia tuyển chọn cho 2 vị trí Thủ môn và Cầu thủ, thông qua 3 vòng thi:

Vòng 1: Nhóm thủ môn sẽ trải qua các bài thi cá nhân 40 phút bao gồm: Kỹ năng cơ bản, Khả năng linh hoạt, Phán đoán tình huống, và Kiểm tra kỹ năng tổng hợp. Các nhóm vị trí còn lại được chia thành từng nhóm (mỗi nhóm 24 em), thực hiện bài thi cá nhân 30 phút (10 phút/1 kỹ năng) bao gồm: Cảm giác truyền và dẫn bóng, Dẫn bóng chạy zic zắc vượt chướng ngại vật và Kiểm tra kỹ năng tổng hợp.

Vòng 2: Huấn luyện viên chọn ra 200 em tham gia vào các trận đấu đối kháng 8-8 (10 phút/1 trận) trực tiếp trên sân cỏ, để các em thể hiện kỹ thuật cá nhân, lối tư duy tốt, đặc biệt là khả năng phối hợp đồng đội, tính quyết liệt và sự thông minh, khôn khéo khi xử lý tình huống.

Vòng 3: Trận đấu đối kháng 11-11 giữa 44 em có khả năng vượt trội được HLV lựa chọn. Tại vòng này, ngoài những kỹ thuật cá nhân, các em sẽ phải thể hiện rõ hơn khả năng phối hợp cùng đồng đội, phối hợp theo hàng theo tuyến, tính quyết liệt và sự thông minh, khôn khéo khi xử lý tình huống.

 Cá sấu- biểu tượng hót tại vòng sơ tuyển sáng nay

Trải qua ngày tuyển chọn đầu tiên tại TPHCM, dưới sự dẫn dắt và đánh giá của Huấn luyện viên chuyên nghiệp – Cựu danh thủ Nguyễn Hồng Sơn và Ban huấn luyện, đã có 9 cầu thủ nhí xuất sắc nhất tại khu vực phía Nam được BTC lựa chọn để tham gia Khóa tập huấn tại TPHCM.

Danh sách các bạn nhỏ xuất sắc tại khu vực phía Bắc và miền Trung sẽ tiếp tục được công bố trong các ngày sơ tuyển tiếp theo: Đà Nẵng ngày 11/6 tại Làng Thể Thao Tuyên Sơn- Đường 2/9, P. Hòa Cường Bắc, Q.Hải Châu; Thanh Hóa ngày 18/6 tại SVĐ đào tạo tài năng bóng đá trẻ FLC- Thị trấn Lưu Vệ, H. Quảng Xương; và Hà Nội ngày 25/6 tại Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam- Lê Quang Đạo, P. Phú Đô, Q. Nam Từ Liêm.

Phát biểu tại lễ khai mạc Vòng sơ tuyển tại TPHCM, bà Eriko Watanabe – Phó Giám Đốc khối Bán hàng & Dịch vụ - TMV chia sẻ “Với mục đích tạo một sân chơi bổ ích trong dịp hè và tiếp thêm lửa cho các bạn nhỏ có niềm đam mê bóng đá, chúng tôi đặc biệt hi vọng mùa 3 của Chương trình sẽ tìm thêm được nhiều tài năng bóng đá trẻ và góp phần hiện thực hóa ước mơ trở thành cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp trong tương lai của các cháu. Từ đó nhận ra tầm quan trọng của việc rèn luyện thể lực, trí tuệ, tinh thần đoàn kết và lối chơi đẹp trong thể thao”. 

 Danh thủ bóng đá Hồng Sơn- HLV trưởng mùa 3 chia sẻ với các em học sinh tại Vòng sơ tuyển sáng nay

Được biết, sau Vòng sơ tuyển tại các khu vực, sẽ có 30 thí sinh xuất sắc nhất 3 khu vực ( Bắc- Trung- Nam) được lựa chọn tham gia Khóa tập huấn cùng các HLV bóng đá nổi tiếng và chuyên nghiệp từ ngày 30/07 đến 06/08/2017 tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng (số 19 đường Nguyễn Hữu Thọ, Tân Phong, Quận 7, TPHCM). Khóa tập huấn đặt mục tiêu chọn ra 18 cầu thủ xuất sắc nhất để tham gia vào đội tuyển đại diện cho Toyota Việt Nam tham gia du đấu tại Nhật Bản tranh Cúp bóng đá thiếu niên Toyota Quốc tế 2017.  

Theo đó, trong chuyến du đấu tại Nhật Bản kéo dài trong vòng 01 tuần từ 23 – 29/8 này, 18 cầu thủ xuất sắc của Việt Nam sẽ tham dự Cúp bóng đá thiếu niên Toyota Quốc tế cùng với các đội bóng đá thiếu niên Toyota Thái Lan và Nhật Bản bao gồm: đội U12 Nagoya Grampus, đội U12 Ventforet Kofu, đội tuyển chọn tỉnh Kariya và đội tuyển chọn Toyota City.

Trong thời gian tại Nhật Bản, ngoài cơ hội thử thách và giao lưu với các đội bóng thiếu niên Quốc tế, các em cũng sẽ được tìm hiểu về nền văn hóa độc đáo, giàu bản sắc và thăm quan những địa danh nổi tiếng của đất nước mặt trời mọc. Đây sẽ là một kỷ niệm đáng nhớ và đáng tự hào của các em trên con đường vươn tới ước mơ trở thành cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp.

Anh Tú

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận