Khai mạc Ngày hội Tư vấn xét tuyển ĐH, CĐ năm 2017

GD&TĐ - Sáng nay (9/7) tại Trường ĐH Bách Khoa TP. HCM đã diễn ra ngày hội Tư vấn xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2017.
 

Ngày hội do Bộ GD&ĐT, báo Tuổi Trẻ phối hợp tổ chức với sự đồng hành của Tổng cục Dạy nghề (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) và Tập đoàn Vingroup. GS.TS KH Bùi Văn Ga – Thứ trưởng Bộ GD&ĐT đến dự lễ và chủ trì khai mạc ngày hội.

Ngày hội cũng thu hút hàng ngàn học sinh trên địa bàn thành phố và các tỉnh lân cận như Đồng Nai, Bình Dương, Long An về tham dự tư vấn.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga cho biết năm nay là năm đầu tiên thí sinh được đăng ký xét tuyển vào các trường ĐH với số nguyện vọng không giới hạn trước khi thi và được điều chỉnh nguyện vọng một lần sau khi có kết quả thi. Vì thế các em có rất nhiều cơ hội để trúng tuyển vào ngành nghề mà mình yêu thích.

Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho rằng ngày hội tư vấn xét tuyển nhằm giải đáp những băn khoăn, thắc mắc của thí sinh trước khi các em quyết định việc điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển của mình. Ngoài ra, trong các ngày hội xét tuyển, các trường ĐH, các cơ sở đào tạo cũng sẽ tham gia đông đảo để giới thiệu cho các em về ngành nghề, các ngành mới, các ngành xã hội đang có nhu cầu lao động mà các em chưa biết đến nhiều để đăng ký xét tuyển.

Năm nay, ngày hội tại TP.HCM đã có sự tham gia nhiệt tình của 90 trường ĐH, CĐ, trung cấp với 175 gian tư vấn, sẽ giải đáp mọi thắc mắc về chọn ngành và thay đổi nguyện vọng xét tuyển. Tại ngày hội, ban chuyên gia tư vấn sẽ trả lời mọi thắc mắc của thí sinh về những quy định chung, những vấn đề liên quan đến xét tuyển ĐH, CĐ 2017.

Ngày hội được chia thành 2 khu vực tư vấn và xét tuyển chuyên sâu: Ở hội trường A5 với các nhóm ngành Khoa học xã hội, kinh tế, tài chính, du lịch, y dược, ..Và tại sân khấu B2 là nhóm ngành Khoa học tự nhiên, điện – điện tử, cơ điện tử, công nghệ thông tin.

Bên cạnh đó, các chương trình còn tư vấn chuyên sâu thị trường lao động, nhóm ngành nghề thị trường lao động đang cần… để thí sinh có thông tin chọn ngành nghề phù hợp.

Đặc biệt, tham gia ban tư vấn còn có các chuyên gia là lãnh đạo và những người trực tiếp phụ trách công tác tuyển sinh của các trường ĐH, CĐ sẽ tư vấn cho thí sinh cách điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển để tăng cơ hội trúng tuyển.

Nhân dịp này, tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga cũng trao bằng khen cho các thầy cô là thành viên trong ban tư vấn.

Thanh Hải

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận