Khai mạc Hội khỏe Phù Đổng lần thứ IX - Năm 2016 tỉnh Bắc Ninh

GD&TĐ - Tối 18/3 tại TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh đã long trọng tổ chức khai mạc Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh lần thứ IX - Năm 2016.

 Lễ khai mạc Hội khỏe Phù Đổng lần thứ IX - Năm 2016 tỉnh Bắc Ninh
 Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển tặng cờ lưu niệm cho trưởng các đoàn VĐV
  Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển tặng hoa cho BCĐ Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Bắc Ninh
Ông Nguyễn Nhân Chiến - Bí thư tỉnh ủy Bắc Ninh thắp ngọn lửa truyền thống tại buổi lễ
Các đoàn VĐV diều hành tại Lễ khai mạc
Màn nghệ thuật tổng hợp chào mừng Lễ khai mạc
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển đã dự và tặng hoa chúc mừng Ban chỉ đạo cùng các đoàn VĐV, HLV, trọng tài tại lễ khai mạc. Bà Nguyễn Thị Bích Hợp - Phó Chủ tịch Công đoàn GDVN cùng dự buổi lễ.

Về phía tỉnh Bắc Ninh, Ông Nguyễn Nhân Chiến - Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND đã dự và thắp ngọn lửa truyền thống tại Lễ khai mạc.

Dự buổi lễ còn có ông Nguyễn Hữu Quất - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Ông Nguyễn Tử Quỳnh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các Sở, ngành trong tỉnh; Giám đốc Sở GĐ&ĐT Bắc Ninh – Ông Ngô Văn Liên cùng đông đảo cán bộ quản lý giáo dục các cấp, giáo viên, học sinh các trường Phổ thông, TTGDTX của tỉnh.

Đã có gần 1.000 cán bộ giáo viên, học sinh của 37 đơn vị, đoàn VĐV trình diễn, biểu dương lực lượng trong lễ khai mạc. Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Bắc Ninh lần thứ IX - năm 2016 đã thu hút hàng vạn học sinh các trường TH, THCS và THPT của tỉnh tham gia.

Ở cấp tỉnh, các VĐV sẽ thi đấu 9 môn, gồm: Đá cầu, cờ vua, bóng đá, cầu lông, bóng chuyền, bóng bàn, điền kinh, karatedo, đẩy gậy. 5 môn thi được coi là thế mạnh của thể thao học đường Bắc Ninh dự kiến có vận động viên thi Hội khỏe Phù Đổng khu vực là: Bóng đá Tiểu học, đá cầu Tiểu học và THCS, cầu lông, đẩy gậy, karatedo.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Ông Nguyễn Văn Phong, Trưởng Ban chỉ đạo Hội Khỏe Phù Đổng tỉnh Bắc Ninh cho biết: Với chủ đề: “Tuổi trẻ học đường Bắc Ninh tiếp bước xây dựng quê hương”, Hội khỏe Phù Đổng lần này đã thực sự trở thành ngày hội thể thao của tuổi trẻ học đường tỉnh Bắc Ninh;

Đây là kết quả của phong trào rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại trong mỗi trường học, cơ sở giáo dục của tỉnh được đẩy mạnh thực hiện ngày một tích cực và thường xuyên, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh, thực hiện mục tiêu theo tinh thần Nghị quyết số 29 của BCH T.Ư Đảng khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT.

Thông qua đó kịp thời phát hiện, bồi dưỡng, đào tạo những tài năng thể thao để tham gia đội tuyển thi đấu các giải thể thao quốc gia và quốc tế.

Để chuẩn bị cho Hội khỏe Phù Đổng lần này, các trường THPT và đội tuyển thể thao các trường phổ thông đã tích cực tập luyện và tham gia thi đấu tại Hội khỏe Phù Đổng các cấp.

Tại lễ khai mạc, Trưởng Ban chỉ đạo Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Bắc Ninh đã kêu gọi: Các vận động viên thi đấu hết mình vì mục tiêu chung của thể thao: “Nhanh hơn, xa hơn, cao hơn”, các trọng tài nêu cao tinh thần trách nhiệm, điều khiển các trận đấu đảm bảo khách quan, công tâm, góp phần vào thành công chung của ngày hội thể thao học đường của tỉnh nhà, hướng đến Hội khỏe Phù Đổng khu vực và toàn quốc.

Bá Hải

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận