Khai mạc giải bóng đá sinh viên toàn quốc - Cúp Viettel 2017

Quang cảnh lễ khai mạcQuang cảnh lễ khai mạc

GD&TĐ - Ngày 7/11, tại sân vận động Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, Bộ GD&ĐT, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Thể thao Đại học chuyên nghiệp Việt Nam, Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) phối hợp với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam tổ chức khai mạc Giải bóng đá sinh viên toàn quốc - Cúp Viettel 2017. 

Ông Ngũ Duy Anh – Vụ trưởng Vụ Giáo dục Thể chất (Bộ GD&ĐT) - Phó Chủ tịch – Tổng thư ký Hội thể thao ĐH&CN Việt Nam dự và phát biểu khai mạc.

Giải đấu năm nay quy tụ 16 đội bóng xuất sắc đã vượt qua vòng loại, đại diện cho các vùng miền trên cả nước. Các đội chia thành 4 bảng, thi đấu vòng tròn một lượt chọn đội nhất, nhì mỗi bảng vào vòng loại trực tiếp. Phần thưởng cho nhà vô địch là 80 triệu đồng, á quân 60 triệu đồng và 40 triệu đồng cho hai đội đồng hạng ba.

Ông Ngũ Duy Anh – Vụ trưởng Vụ Giáo dục thể chất tặng hoa, cờ lưu niệm cho đơn vị đăng cai và nhà tài trợ giải

Phát biểu khai mạc, ông Ngũ Duy Anh nhấn mạnh: “Giải bóng đá sinh viên là một giải thể thao truyền thống được tổ chức hàng năm và có uy tín với học sinh, sinh viên cả nước.

Năm nay với sự tham gia tranh tài của trên 100 đội bóng thuộc các ĐH, trường ĐH, học viện, cao đẳng trong cả nước - cho thấy sự phát triển ngày càng lớn mạnh của thể thao học đường nói chung và môn bóng đá nói riêng trong các trường học hiện nay.

Các đội về dự giải

Hơn thế, thông qua sân chơi này, các em học sinh, sinh viên không chỉ được phát triển tài năng chơi bóng đá, mà còn có môi trường để vui chơi lành mạnh, giao lưu cùng các bạn, giúp cho phong trào bóng đá trong các trường học phát triển hơn nữa để nuôi dưỡng được niềm đam mê đối với môn thể thao được yêu thích nhất tại Việt Nam.

Đây cũng là hoạt động nhằm giúp cho các em nâng cao thể chất và làm phong phú thêm đời sống tinh thần, giúp cho các em có được sự hứng khởi trong học tập. Đồng thời, giải cũng là dịp để các chuyên gia phát hiện những tài năng bóng đá nhằm bổ sung cho Đoàn thể thao sinh viên Việt Nam tham dự Đại hội thể thao sinh viên Đông Nam Á sẽ diễn ra vào năm sau tại Myanmar, cũng như các đội bóng đá chuyên nghiệp và đội tuyển bóng đá Quốc gia...”.

Một pha bóng sau lễ khai mạc giữa đội chủ nhà ĐH Bách khoa và ĐH Huế

Với sự đồng hành năm thứ 5 liên tiếp từ Tập đoàn viễn thông quân đội Viettel, giải bóng đá sinh viên toàn quốc là giải đấu thường niên với mong muốn tạo ra sân chơi hữu ích cho học sinh, sinh viên đam mê môn thể thao vua trên toàn quốc.

Sau nhiều năm tổ chức, giải đấu đã trở thành một sân chơi quen thuộc và yêu thích của sinh viên cả nước, kéo theo sự hình thành nhiều đội bóng đá sinh viên tại các trường học. Giải đấu lần này cũng được kỳ vọng sẽ củng cố hơn nữa nền tảng phát triển của bóng đá sinh viên Việt Nam, qua đó trở thành nơi phát hiện ra những ngôi sao bóng đá tương lai của đất nước...

Tuy được sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả nhà, nhưng đội chủ nhà Bách khoa vẫn để ĐH Huế cầm hòa với tỷ số 1-1

 

Sau lễ khai mạc đã diễn ra cuộc đối đầu giữa đội chủ nhà Đại học Bách Khoa Hà Nội và Đại học Huế tại khuôn khổ bảng A. Kết quả hai đội hòa nhau với tỷ số 1-1.

T. Toàn

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận