Trẻ

Khai mạc Giải bóng đá học sinh Tiểu học và THCS toàn quốc khu vực IV

NAM KHÁNH - 18:36 07/06/2018
Quang cảnh lễ khai mạc Quang cảnh lễ khai mạc

Dự lễ khai mạc có TS Ngũ Duy Anh – Vụ trưởng Vụ Giáo dục thể chất (Bộ GD&ĐT), ông Trần Thanh Liêm – Giám đốc Sở GD&ĐT Đồng Tháp, cùng đại diện các sở, ngành của tỉnh Đồng Tháp.

Tranh tài tại giải đấu năm 2018 – khu vực IV tại Đồng Tháp có 8 đội bóng tiểu học và 7 đội bóng THCS của 10 tỉnh là: TP. Hồ Chí Minh, TP. Cần Thơ, Bạc Liêu, Cà Mau, An Giang, Tiền Giang, Kiên Giang, Trà Vinh, Bà Rịa – Vũng Tàu và chủ nhà Đồng Tháp.

Dự giải năm nay các đội thi đấu ở hai hình thức. Ở khối Tiểu học có 8 đội bóng được chia làm 2 bảng và thi đấu vòng tròn tính điểm, sau đó 2 đội nhất, nhì của mỗi bảng vào thi đấu ở bán kết - chung kết và chọn ra 4 đội thi đấu ở vòng chung kết toàn quốc.

Tương tự, ở khối THCS có 7 đội bóng tham gia và cũng được chia làm hai bảng, thi đấu vòng tròn tính điểm, sau đó 2 đội nhất, nhì của mỗi bảng vào thi đấu ở bán kết - chung kết và chọn ra 4 đội thi đấu ở vòng chung kết toàn quốc.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Giám đốc Sở GD&ĐT – Trưởng Ban tổ chức giải nhấn mạnh: Giải bóng đá Hội khỏe Phù Đổng học sinh Tiểu học và THCS toàn quốc - Cúp Milo là giải đấu truyền thống dành cho học sinh được tổ chức thường niên hàng năm. Qua nhiều năm tổ chức giải đã thu hút được đông đảo các em học sinh cả nước tham gia luyện tập và thi đấu. Điều đó cho thấy sự phát triển lớn mạnh và sâu rộng của môn bóng đá nói riêng và các một thể thao nói chung trong các trường học.

Giải bóng đá Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc - Cúp Milo học sinh tiểu học và THCS lần thứ XVI năm 2018, khu vực IV diễn ra tại tỉnh Đồng Tháp tranh tài từ ngày 7/6 và kết thúc vào ngày 11/6.

Ông Ngũ Duy Anh tặng cờ lưu niệm cho các đội về dự giải 

TS Ngũ Duy Anh trao cờ lưu niệm cho ông Trần Thanh Liêm, Giám đốc Sở GD&ĐT Đồng Tháp - đơn vị đăng cai

Các đội về dự giải 
Ngay sau lễ khai mạc là trận đấu ở khối Tiểu học giữa chủ nhà Đồng Tháp và An Giang  
Màn biểu diễn võ thuật trong lễ khai mạc

Nam Khánh

Bình luận của bạn đọc