Khai mạc Đại hội thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 9

GD&TĐ - Tối ngày 14/7, tại Singapore đã diễn ra lễ khai mạc Đại hội thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 9 (9th ASEAN School Games).

ASEAN School Games là sự kiện thể thao lớn nhất của học sinh các nước trong khu vực Đông Nam Á được tổ chức thường niên hàng năm và luân phiên giữa các nước trong hội đồng thể thao học sinh khu vực. Đại hội lần thứ 9 này do Singapore đăng cai tổ chức.

Lễ khai mạc 9th ASEAN School Games năm 2017 diễn ra ấn tượng, hoành tráng nhưng cũng rất ngắn gọn và mang đậm bản sắc văn hoá dân tộc, lòng mến khách, thân thiện của hàng ngàn học sinh Quốc đảo Sư tử với học sinh các nước tham dự Đại hội nói riêng và của con người Singapore đối với bạn bè khu vực ASEAN và thế giới nói chung.

Tham dự 9th ASEAN School Games có gần 5.000 vận động viên học sinh đến từ 10 quốc gia là: Brunei, Campuchia, Malaysia, Thái Lan, Philippines, Việt Nam, Indonesia, Lào, Myanmar và nước chủ nhà Singapore. Các vận động viên sẽ tranh tài ở 10 môn là: Điền kinh, Cầu lông, Bóng rổ, Thể dục, Cầu mây, Bơi, Bóng bàn, Tenis, Tenpin bowling và Bóng chuyền.

Trong đó đoàn vận động viên học sinh Việt Nam tham dự với 87 cán bộ, huấn luyện viên, vận động viên, trọng tài và tranh tài ở 4 môn là: Điền kinh, Bóng bàn, Thể dục và Bơi lội.

Ông Ngũ Duy Anh – Vụ trưởng Vụ Giáo dục thể chất (Bộ GD&ĐT) - Trưởng đoàn thể thao học sinh Việt Nam tại 9th ASEAN Shool Games cho biết: Tuy lực lượng vận động viên tranh tài lần này mỏng và không thực sự mạnh như những Đại hội trước. Tuy nhiên, trước khi lên đường các vận động viên đã rất quyết tâm và hứa sẽ thi đấu hết mình để có thể giành được thành tích cao nhất tại 9th ASEAN Shool Games.

Ngay sau lời tuyên bố khai mạc của Bộ trưởng Bộ Giáo dục Singapore là các tiết mục biểu diễn nghệ thuật đặc sắc, khỏe khoắn của hàng trăm học sinh Singapore. Tin rằng, với những gì mà nước chủ nhà Singapore đã thể hiện ở lễ khai mạc, hy vọng ASEAN Shool Games sẽ tiếp tục là cơ hội để các em học sinh các nước trong khu vực được giao lưu, hoà nhập, học hỏi và thể hiện tình đoàn kết hữu nghị trên con đường hội nhập thể thao nói riêng và giáo dục và đào tạo giữa học sinh các nước trong khu vực với học sinh quốc tế nói chung.

Ngày mai (15/7) các môn thi đấu của Đại hội sẽ chính thức bước vào tranh tài. Trong ngày các vận động viên học sinh Việt Nam sẽ tranh tài ở cả 4 môn - hy vọng ở môn thi đấu thế mạnh là điền kinh các vận động viên học sinh của chúng ta sẽ là những người đầu tiên “mở hàng” huy chương tại 9th Asean School Games năm 2017.

Trung Toàn (từ Singapore)

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận