rssheader

28/09/2020

Kết thúc Giải Vô địch Vovinam học sinh toàn quốc

Nam Khánh - 24/07/2018, 10:23 GMT+07 | Trẻ
Kết thúc Giải Vô địch Vovinam học sinh toàn quốc

Giải vô địch VOVINAM học sinh toàn quốc lần thứ II, cúp Nestle MILO được tổ chức tại nhà thi đấu trung tâm  thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế từ ngày 18 đến 24/7/2018 với sự tham gia của 500 vận động viên đến từ 27 tỉnh, thành trên toàn quốc.

Giải đấu do Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên - Huế, Hội Thể thao học sinh Việt Nam phối hợp với Liên Đoàn Vovinam Việt Nam tổ chức nhân kỷ niệm 80 năm thành lập Môn phái Vovinam Việt võ đạo (1938 – 2018) đồng thời khích lệ tinh thần rèn luyện sức khỏe, khơi gợi niềm tự hào dân tộc trong học sinh phổ thông khi tập luyện Vovinam môn võ thuật truyền thống của Việt Nam.

Các vận động viên tranh tài ở 77 bộ huy chương (55 nội dung quyền, 24 hạng cân đối kháng) ở cả 3 cấp học: Tiểu học, THCS và THPT. Trong đó, Tiểu học thi đấu ở 16 hạng cân đối kháng (8 hạng cân nam, 8 hạng cân nữ) và 4 nội dung quyền. THCS thi đấu ở 20 hạng cân đối kháng (11 hạng cân nam, 9 hạng cân nữ) và 8 nội dung quyền. THPT tranh tài ở 19 hạng cân đối kháng (10 hạng cân nam, 9 hạng cân nữ) và 12 nội dung quyền.

So với giải lần đầu tiên tổ chức, giải năm nay có số lượng tăng đáng kể về số đoàn và số vận động viên (giải năm 2017 tại Thanh Hóa có 425 VĐV đến từ 24 tỉnh, thành). Bên cạnh đó Ban tổ chức cũng tăng thêm 2 nội dung quyền giúp cho các vận động viên thêm cơ hội thể hiện tài năng.

Giải Vô địch Vovinam học sinh toàn quốc cũng là một trong những hoạt động thể thao trong khuôn khổ chương trình “Năng động Việt Nam” mà Nestlé MILO phối hợp cùng Bộ GD&ĐT, Tổng Cục TDTT thực hiện với mục tiêu cải thiện tầm vóc và nâng sức bền vận động cho thế hệ tương lai.

Nói về sự đồng hành của Nestlé MILO đối với môn thể thao mới này, ông Ngũ Duy Anh - Vụ Trưởng Vụ Giáo dục Thể chất (Bộ GD&ĐT), cho biết: “Chúng tôi đánh giá cao nỗ lực của Nestlé MILO cho sự phát triển thể thao học đường nói chung và bộ môn Vovinam. 

Là đối tác tin cậy với Bộ GD&ĐT trong nhiều năm qua, thông qua chương trình Năng động Việt Nam, trong đó vòng Giải Vô Đich Vovinam học sinh toàn quốc là một trong những hoạt động mới, chúng tôi mong muốn cùng với Nestlé MILO phát triển một thế hệ tương lai Việt Nam năng động và khỏe mạnh”.

Nhất toàn đoàn thuộc về đoàn TP. HCM với 25 HCV, 7 HCB, 7 HCĐ; Nhì toàn đoàn là đoàn Cần Thơ với 11 HCV; 3 HCB, 9 HCĐ; Ba toàn đoàn là đoàn Bình Thuận với 10 HCV; 7 HCB, 6 HCĐ. Đồng hành cùng giải đấu này, Nestlé MILO còn  hỗ trợ trang phục thi đấu, giải thưởng cũng như công tác tổ chức giải. 
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm