KALEIDOSCOPE 2018 - dự án khoa học cho các bạn trẻ còn đang ngồi trên ghế nhà trường

KALEIDOSCOPE 2018 - dự án khoa học cho các bạn trẻ còn đang ngồi trên ghế nhà trường

GD&TĐ - Vừa qua, tại Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên – Đại học quốc gia Hà Nội đã diễn ra sự kiện “Hành trình khoa học Voyage – Kaleidoscope 2018” gồm một chuỗi các sự kiện Khoa học (bao gồm một tiền sự kiện và một buổi triển lãm chính) được tổ chức bởi HAPAC (HSGS Applied Physics and Astronomy Club) – câu lạc bộ khoa học đến từ trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên.

Với mong muốn đưa khoa học tới gần hơn với cộng đồng đặc biệt là các em nhỏ và các bạn trẻ, sự kiện Voyage nhằm đưa mọi người lội ngược dòng thời gian để trở về với điểm xuất phát của khoa học – nơi tất cả mọi thứ bắt đầu và mở ra thật nhiều hơn nữa hình ảnh của những chân trời khoa học mà con người đang hướng tới trong tương lai.

Kaleidoscope 2018: Voyage lan tỏa niềm đam mê khoa học cho các bạn trẻ còn đang ngồi trên ghế nhà trường, hi vọng sẽ là điểm tựa để tạo đòn bẩy thúc đẩy cho niềm đam mê của các bạn đối với những môn học tưởng chừng vô cùng khô khan này. Đối với những người con của khoa học, Kaleidoscope 2018: Voyage như lời khẳng định cho tình yêu và lòng nhiệt huyết đối với khoa học.

Trong chuỗi sự kiện, Cuộc đua khoa học Tik-tok là một trò chơi được xây dựng mô phỏng theo gameshow Amazing Race của Mỹ. Với mong muốn đưa khoa học tới cộng đồng một cách gần gũi và thú vị nhất, cuộc đua khoa học Tik - tok biến hành trình sáng tạo những sản phẩm khoa học trở nên kịch tính và đầy bất ngờ.

Tại đó, các bạn học sinh đăng kí theo hình thức nhóm, mỗi nhóm gồm từ 4-6 học sinh để tham gia cuộc đua gồm 2 vòng nhỏ với những thử thách thú vị xoay quanh chủ đề khoa học với mục đích trở thành đội thắng cuộc. Giải thưởng được trao cho đội có tổng điểm cao nhất, đội có sản phẩm hoàn thiện nhất, đội tìm đồ nhanh nhất.

Triển lãm khoa học bao gồm 4 hạng mục chính: Thiên văn, Vật lí, Hoá học, Sinh học – sự kiện chính của dự án Kaleidoscope 2018 được tổ chức tại trường chuyên Khoa học Tự nhiên cùng thông điệp “Science not Silent” thu hút hàng nghìn bạn học sinh, sinh viên. Sự kiện mở ra một cái nhìn mới về khoa học, đưa các bạn xuyên thời gian trở về để chiêm ngưỡng quá khứ rực rỡ, ngắm nhìn thực tại tươi đẹp và đi tới một tương lai với những cơ hội mới đang đón chờ con người...

Sân trường là không gian trưng bày gian hàng của các nhà tài trợ, các câu lạc bộ khoa học khác tới từ Hà Nội.

Trần Khanh

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận