Trẻ

ICAEW và KPMG tiếp tục đồng hành cùng sinh viên trên chặng đường phát triển nghề nghiệp

15:21 21/01/2020
Ông Đoàn Thanh Toàn, Phó tổng giám đốc KPMG chia sẻ với sinh viên về chặng đường phát triển nghề nghiệp Ông Đoàn Thanh Toàn, Phó tổng giám đốc KPMG chia sẻ với sinh viên về chặng đường phát triển nghề nghiệp

Trong đó, Hà Nội có 15 sinh viên thuộc trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia và 23 sinh viên của Học viện Ngân hàng được tuyển chọn vào chương trình S.T.A.R 2020.

Các sinh viên được chọn lựa trong chương trình KPMG - ICAEW S.T.A.R sẽ nhận gói học bổng bao gồm học phí và lệ phí thi một môn chương trình Chứng chỉ quốc tế về Tài chính, Kế toán và Kinh doanh của ICAEW (CFAB). ICAEW và KPMG sẽ cùng xây dựng các chương trình đào tạo kỹ năng nghề nghiệp cho nhóm sinh viên xuất sắc này. Mỗi mùa các sinh viên có điểm thi môn đầu tiên cao nhất trong chương trình ICAEW CFAB sẽ được trải nghiệm thực tập hè tại KPMG. Bước sang năm thứ 4, những sinh viên xuất sắc và hoàn thành tối thiểu 3 trong 6 môn của CFAB sẽ được ưu tiên xét duyệt trong các vòng tuyển chọn thực tập sinh và trở thành nhân viên chính thức của KPMG.

Những sinh viên xuất sắc của Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội tại lễ trao học bổng chương trình KPMG - ICAEW S.T.A.R mùa 2 

Chia sẻ về những sinh viên xuất sắc mùa 2, cô Nguyễn Thị Hương Liên, Phó Chủ nhiệm Khoa Kế toán - Kiểm toán, trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội kỳ vọng: “38 sinh viên trong chương trình KPMG - ICAEW S.T.A.R tại Hà Nội là những hạt giống tốt đã được tuyển chọn qua nhiều tiêu chí. Để các hạt giống này phát triển một cách toàn diện nhất cần một môi trường tốt. ICAEW là tổ chức nghề nghiệp uy tín với chất lượng đào tạo quốc tế cùng KPMG là công ty kiểm toán danh tiếng toàn cầu sẽ là môi trường tốt giúp các sinh viên xuất sắc của trường được đào tạo, phát huy khả năng cao nhất của mình.”

Về phía Học viện Ngân hàng, cô Lê Thị Thu Hà, Phó Chủ nhiệm Khoa Kế toán - Kiểm toán chia sẻ: “Khoa cũng như nhà trường đánh giá rất cao sáng kiến hợp tác ba bên, nhằm hỗ trợ tối đa cho sự phát triển và định hướng trong tương lai cho sinh viên. Cơ hội theo học chứng chỉ danh giá của ICAEW và được đào tạo các kỹ năng cần thiết để chuẩn bị sẵn sàng hơn cho việc thực tập và làm việc tại KPMG cũng như các doanh nghiệp khác không có nhiều. Vì vậy, các sinh viên cần phải nỗ lực thể hiện mình và lĩnh hội những gì tốt nhất từ ICAEW và KPMG trong khóa học này.”

Sinh viên Học viện Ngân hàng nhận học bổng của KPMG - ICAEW S.T.A.R mùa 2 

Là một trong 72 sinh viên xuất sắc của chương trình KPMG - ICAEW S.T.A.R mùa 2, bạn Nguyễn Thảo My, sinh viên năm 2, Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội tự hào chia sẻ: “Đây sẽ là bước khởi đầu thuận lợi của em trên con đường sự nghiệp mà em đã lựa chọn. Em tin rằng nhờ ICAEW, KPMG và nhà trường, em và các bạn có cơ hội tiếp xúc với môi trường làm việc chuyên nghiệp và định hướng bản thân mình cần trau dồi và nâng cao những kỹ năng, kiến thức đáp ứng yêu cầu công việc trong tương lai. Đồng thời, đây cũng là cơ hội tốt để em giao lưu, kết nối với các bạn sinh viên xuất sắc khác cùng các anh chị trong nghề.”

Các sinh viên trải nghiệm và tham quan môi trường làm việc tại KPMG 

Bạn Nguyễn Thu Thảo, sinh viên Học viện Ngân hàng, đã tham gia chương trình mùa 1 cho biết: “Chương trình giúp em có định hướng rõ ràng hơn trong tương lai. Sau chương trình, em thấy mình tự tin hơn và có sự chuẩn bị tốt hơn để sẵn sàng tham gia vào thị trường lao động ngành kế toán, kiểm toán.”

Chương trình KPMG - ICAEW S.T.A.R là chương trình hợp tác giữa ba bên gồm tổ chức nghề nghiệp quốc tế về tài chính, kế toán - kiểm toán và kinh doanh ICAEW, công ty kiểm toán KPMG và các trường đại học hàng đầu đào tạo kế toán - kiểm toán nhằm trang bị thêm kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp, cung cấp cơ hội thực tập sớm cũng như gia tăng cơ hội việc làm cho sinh viên khi ra trường.

Bình luận của bạn đọc