Huấn luyện viên Park Hang Seo chia sẻ về đội tuyển U23 Việt Nam

Ông Park Hang Seo cảm động khi nhắc tới học trò của mình.Ông Park Hang Seo cảm động khi nhắc tới học trò của mình.

GD&TĐ -Sau chiến thắng của đội tuyển U23 Việt Nam, ông Park Hang Seo đã có buổi giao lưu trực tuyến với độc giả. Huấn luyện viên trưởng của đội tuyển Việt Nam đã chia sẻ nhiều cảm xúc về các học trò của mình.

Ông Park Hang Seo đã chiếm trọn tình cảm của người hâm mộ trong nhiều ngày qua. Trước khi đến với giải đấu này, ông đã kỳ vọng vào đội tuyển U23 Việt Nam:

Tôi nói thật, từ trước khi rời Hà Nội sang Trung Quốc, chúng tôi không đề ra mục tiêu cao như này. Các lãnh đạo trong liên đoàn có nói ra mục tiêu giành ba điểm, nghĩa là giành ít nhất một trận thắng. Nhưng với cương vị HLV trưởng, chúng tôi không thể nói như vậy.

Chúng tôi đã cố gắng trong từng trận một. Nhưng ngay ở trận đầu tiên, chúng tôi gặp Hàn Quốc, một đội bóng mạnh và là quê hương của tôi. Đó là một trận đấu rất khó, nhưng phải nói thật là tôi muốn thắng trận đó. Tiếc là chúng tôi không làm được. Mọi chuyện dễ dàng hơn ở các trận kế tiếp, và như các biết đấy, chúng tôi thắng Australia và đi tiếp.

Trong buổi giao lưu, ông Park nhiều lần nhắc tên lần lượt từng cầu thủ của mình. Ông nói rằng muốn họ coi ông như người anh trai, có thể chia sẻ tâm sự ngoài những lúc ra sân cỏ. Ông nói: Tôi thì xa quê, cũng nhớ nhà. Nhưng mỗi sáng, nhìn thấy ánh mắt của các cầu thủ, nó mang lại rất nhiều động lực cho tôi. Điều đó tôi không có ở Hàn Quốc. Không chỉ tôi đâu, tất cả đội ngũ trợ lý đều cảm thấy như thế. Chúng tôi không nói với nhau nhưng đều cảm nhận được là phải cố hết sức.

Được biết, ông mang họ Park nên một số cầu thủ cũng đùa nhau đổi sang họ Park, ví dụ như Park Huy, Park Minh... Điều đó giống như cha con vậy. Cầu thủ muốn tạo một không khí thân thiện. “Các cầu thủ là của tôi. Tôi chọn họ và tôi chịu trách nhiệm về họ. Cũng như chúng ta làm cha mẹ thì nên có trách nhiệm với sai lầm của con cái” Ông Park cho hay.

Luôn khiêm tốn và cho rằng bản thân mình không phải là người mang về chiến thắng, ông Park nói: Các bạn không nên đánh giá tôi đã thay đổi hoàn toàn hình ảnh bóng đá Việt Nam. Không đến mức đấy đâu.

Thực ra, đội Việt Nam hiện tại vẫn chưa hoàn thiện, chưa đạt đến đỉnh cao. Tôi luôn cố gắng vận dụng hết tri thức và kinh nghiệm qua mấy chục năm làm việc tại Hàn Quốc, để áp dụng vào bóng đá Việt Nam. Tôi luôn giữ quyết tâm đó ngay từ đầu, để truyền đạt lại cho các cầu thủ.

Trong buổi sáng hôm nay, nhiều học trò của ông Park cũng đã nhận xét về người thầy của mình. Tiền vệ Quang Hải nói: Ông luôn là người gần gũi, cố gắng hiểu được học trò của mình. Ngay cả trong sân cỏ hay ngoài giờ tập luyện, thầy đều quan tâm tới các cầu thủ.

Trung vệ Bùi Tiến Dũng cũng nhận định: Thầy Park là người rất thân thiện và luôn quan tâm từng bữa ăn, giấc ngủ của cả đội. Thầy luôn đặt niềm tin và truyền lửa cho học trò của mình.

Với các cầu thủ của đội tuyển U23 Việt Nam, hình ảnh ông Park tuy mới huấn luyện trong thời gian không lâu nhưng đã như người thân của các bạn trẻ. Mới đây, hình ảnh ông Park ngủ trên vai Trọng Đại trong lúc chờ đợi ở sân bay cũng được chia sẻ rộng rãi về mối quan hệ thầy trò rất tốt đẹp của đội tuyển quốc gia.

Ngọc Trang

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận