HS, SV tranh tài tại “Hội thi tìm hiểu Luật Giao thông đường bộ”

GD&TĐ - Chiều 18/10, tại Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP Hồ Chí Minh, Bộ GD&ĐT phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia và Công ty Honda Việt Nam tổ chức Hội thi “Tìm hiểu Luật Giao thông đường bộ và kỹ năng lái xe mô tô an toàn năm 2015”.

Chương trình dành cho học sinh, sinh viên (HS, SV) các trường ĐH, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp tại khu vực phía Nam.

Hội thi thu hút được hàng trăm HS, SV của các trường ĐH, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp tham gia. Tại Hội thi, các thí sinh trải qua ba phần thi gồm: Thực hành lái xe an toàn, Lý thuyết về Luật Giao thông đường bộ và Tiểu phẩm về ATGT. 

Qua nội dung thi lái xe kiểm tra kỹ năng lái xe của thí sinh điều khiển xe qua những đoạn đường vòng, đường cua; kỹ năng điều khiển xe thăng bằng trên đoạn đường nhỏ hẹp với tốc độ chậm. 

Ở phần thi lý thuyết và tiểu phẩm, các thí sinh thi trả lời các câu hỏi và thể hiện tiểu phẩm của mình xoay quanh chủ đề về Luật Giao thông đường bộ.

Phát biểu tại Hội thi, TS Ngũ Duy Anh – Vụ trưởng Vụ Công tác HS, SV (Bộ GD&ĐT) - cho biết: Thực hiện theo chỉ đạo của Chính phủ về tăng cường thực hiện các giải pháp đảm bảo trật tự ATGT trong đó ngành GD có trách nhiệm chỉ đạo việc quản lý, giúp HS, SV chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật về ATGT, tiếp tục mở rộng GD pháp luật về ATGT trong trường học trên phạm vi cả nước. 

Theo đó, thời gian qua, các cơ sở GD đã tăng cường tuyên truyền, tổ chức nhiều hoạt động, phong phú đa dạng cho HS, SV trong cả nước. 

Đã đưa giáo dục ATGT vào chương trình giảng dạy chính khóa cho các cấp học và phổ biến, tuyên truyền lồng ghép vào các hoạt động ngoại khóa, tổ chức nhiều đội SV tình nguyện đảm bảo trật tự ATGT.

“Thời gian qua, tình hình trật tự ATGT ở nước ta có nhiều diễn biến phức tạp. Trong đó, nguyên nhân chính của số vụ tai nạn là do ý thức người điều khiển phương tiện chưa cao, chưa hiểu biết luật và tuân thủ Luật Giao thông đường bộ. 

Thông qua hội thi lần này, nhằm nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ cho HS, SV góp phần đẩy lùi tai nạn, kéo giảm đến mức thấp nhất về người và tài sản HS, SV cũng như cộng đồng. 

Đặc biệt, các bạn SV của các trường sư phạm sau khi ra trường về giảng dạy tại các cấp học sẽ có những kiến thức cơ bản để truyền đạt lại cho các em HS của mình về kỹ năng khi điều khiển xe máy và tham gia giao thông sao cho an toàn nhất....” – TS Ngũ Duy Anh nhấn mạnh.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP Hồ Chí Minh, hai giải Nhì cho trường ĐH An Giang và Sài Gòn. 

Hai trường ĐH Lạc Hồng và ĐH Quốc tế Hồng Bàng đồng giải Ba. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao giấy chứng nhận và giải thưởng cho trường có tiểu phẩm hay nhất và lái xe tốt nhất...

Cũng tại Hội thi, Ủy ban ATGT Quốc gia đã tặng Bằng khen cho một số tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo ATGT. 

Đồng thời Công ty Honda Việt Nam cũng đã trao 10 mô hình động cơ xe máy cho trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP Hồ Chí Minh nhằm phục vụ cho công tác giảng dạy cho HS, SV…

Trung Toàn

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận