Hotgirl Nhân văn: Sinh viên hãy học cách kiểm soát bản thân

Hoàng Thị Hòa - SInh viên khoa Du lịch - Trường ĐH KHXH&NVHoàng Thị Hòa - SInh viên khoa Du lịch - Trường ĐH KHXH&NV

GD&TĐ - Hoàng Thị Hòa – Sinh viên năm thứ 3, Khoa Du lịch, Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn (ĐHQGHN) là nữ xinh không chỉ xinh xắn mà còn là cô gái trẻ quan tâm đến vấn đề bạo lực gia đình trong xã hội.

Chia sẻ trong ngày hội “Sinh viên nói không với bạo lực gia đình” được tổ chức tại trường, Hòa nêu quan điểm:

Bạo lực gia đình là một vấn đề xã hội cần được nhìn nhận một cách khách quan và đầy đủ. Trước đây, nhiều người coi bạo lực gia đình như là các hành vi tác động lên thể chất như đánh đập, trói, bỏ đói…và phạm vi dần mở rộng tới các hành vi gây tổn hại đến tinh thần như chửi bới, lăng mạ, đe dọa.

Chúng ta thường nghĩ nạn nhân chủ yếu của bạo lực gia đình là người cao tuổi, phụ nữ và trẻ em. Theo quan điểm của Hòa, mọi thành viên trong gia đình đều có thể trở thành nạn nhân của bạo lực gia đình nếu họ không nhận thức đầy đủ về vấn đề này. Một người chồng cũng có khả năng đánh đập vợ và bị bỏ đói.

Bên cạnh những hành vi tổn hại về thể chất, những hành vi bạo lực về tinh thần có những tác động nghiêm trọng và nguy hiểm hơn. Những lời nói mang tính chất công kích, mắng nhiếc hay đe dọa đều được coi là bạo lực gia đình khi nó tác động tiêu cực đến sức khỏe tinh thần của đối phương.

Và nếu trong một thời gian dài, một thành viên trong gia đình phải chịu những lời chỉ trích của những thành viên còn lại thì chắc chắn họ sẽ dễ gặp phải vấn đề về tâm lý như stress, rối loạn lo âu và nghiêm trọng hơn là trầm cảm.

Bản thân chúng ta muốn trở thành một người cha người mẹ như thế nào, hãy suy ngẫm và định hướng cho tương lai của mình và những người xung quanh.

Sinh viên, những người trẻ sẽ là chủ nhân tương lai của các gia đình Việt Nam, hãy học cách kiểm soát cảm xúc của mình, hãy quan tâm đến các thành viên trong gia đình từ những hành động nhỏ nhất.

Mỗi sinh viên hãy trở thành một tuyên truyền viên tích cực đến cộng đồng mà mình đang sinh sống để lan tỏa ý nghĩa của phòng trào này. Hãy cũng nhau: Nói không với bạo lực gia đình dù ở hình thức nào.

Được biết, Hòa là một nữ sinh tiêu biểu trong các phong trào Đoàn và các hoạt động của Trường. Cô còn là nữ sinh viên được biết đến bởi sự duyên dáng, phong thái tự tin trong mỗi lần dẫn chương trình của khoa.

Ngọc Trang

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận