'Hot boy triệu phú' khẳng định tiêu tiền cũng cần phải học

Ở tuổi 18, chàng sinh viên Trần Minh Quân nổi lên với danh xưng “hot boy triệu phú” khi đang là chủ một chuỗi các cửa hàng, hệ thống online với mức thu nhập khủng.

Hẹn gặp chàng á khoa của trường Đại học Thương mại trong một quán cà phê nhỏ dành cho teen ở Hà Thành. Anh chàng xuất hiện với gu thời trang đầy bụi bặm, mái tóc nhuộm màu vàng óng, tai xỏ khuyên..., đúng chất của một "bad boy".

Nhưng càng trò chuyện, Minh Quân lại càng khiến người khác phải ngỡ ngàng bởi sự chín chắn trong suy nghĩ và lời nói của anh chàng lớn hơn tuổi 18 rất nhiều.

Ông chủ chỉ ngủ 4 tiếng/ngày

Trải qua cú sốc trước biến cố của gia đình, từ một cậu ấm được nuông chiều, Minh Quân đã trở thành một chàng trai mạnh mẽ, đầy nghị lực. Thấm thía giá trị của đồng tiền, Minh Quân lao vào kinh doanh khi chỉ mới qua tuổi 15 và luôn “sống như thể ngày mai mình sẽ chết”.

Mê kinh doanh nhưng không có vốn, cậu học sinh lớp 8 Trần Minh Quân quyết định bán hàng online. Đang sống đúng chất của một quý tử con nhà giàu nên việc ngày ngày phải đạp xe đi ship hàng cùng đồng lương ít ỏi khiến anh chàng không ít lần nản chí.

Nhớ lại quãng thời gian vất vả này, Minh Quân chia sẻ: “Nhiều khi lười biếng, chỉ muốn được nằm dài nhưng trách nhiệm với gia đình, với những kế hoạch trước mắt đã vực mình dậy.

Mỗi sáng, mình luôn tự hỏi bản thân: Dậy, sống, làm việc và theo đuổi đam mê hay cứ ngủ như thế này mãi mãi?”

Vừa học, vừa làm tốn rất nhiều thời gian, một ngày Minh Quân chỉ được ngủ 4 tiếng. Người gầy xộc vì mệt mỏi nhưng cậu học trò vẫn không bỏ cuộc.

Tìm đến những khóa học kĩ năng đã giúp Minh Quân hình thành mục tiêu sống cho bản thân. Chàng trai luôn cố gắng học hỏi và dành sức trẻ của mình để thực hiện bao hoài bão còn đang dang dở.

Trần Minh Quân - chàng trai có danh xưng hot boy triệu phú.
Trần Minh Quân - chàng trai có danh xưng hot boy triệu phú.

Quãng thời gian khi gia đình gặp khó khăn về kinh tế đã khiến chàng trai 15 tuổi Trần Minh Quân phải tự bươn trải, kiếm sống bên cạnh việc học.

Một năm sau, khi đã có đội ngũ cộng tác viên trong tay cùng những mối quan hệ tốt đẹp trong ngành buôn bán mĩ phẩm, anh chàng quyết trở thành ông chủ.

Minh Quân xây dựng hình ảnh bản thân để làm “tem bảo hành” cho từng sản phẩm, nhanh chóng chàng trai trẻ đã tạo được niềm tin cho khách hàng. Trong một thời gian ngắn, hệ thống kinh doanh online của Minh Quân đã phát triển và lan rộng nhiều tỉnh thành.

3 năm nỗ lực phấn đấu, hiện tại, chàng sinh viên năm nhất trường ĐH Thương mại đang quản lí một quán cà phê, mở shop quần áo và quản lí nhân sự cho một trung tâm tiếng anh.

Ngoài ra, Minh Quân vẫn duy trì hệ thống bán hàng online trên mạng để hỗ trợ cho việc kinh doanh của mình.

Tiêu tiền cũng cần phải học

Làm nhiều công việc đã mang lại cho Minh Quân một khoản thu nhập khá như với anh chàng vẫn chưa phải là ổn.

Khác với sự bồng bột của tuổi trẻ, Minh Quân có những suy nghĩ chín chắn và già dặn: “Với mình, kiếm tiền là một chuyện nhưng cách tiêu tiền sao cho hợp lí mới là quan trọng.

Đây cũng là vấn đề mình đang phải học hỏi và dành sự quan tâm đặc biệt. Mình chi tiêu đơn giản tối đa hóa tất cả mọi thứ để dành dụm vốn làm tiền đề cho tương lai sau này.”

Quan niệm về “giá trị đồng tiền”, Minh Quân nói: “Thường thì mọi người sắp xếp những điều quan trọng nhất như thế này: Số một là gia đình rồi đến bạn bè hoặc bạn gái và tiếp theo mới đến tiền.

Chính vì họ để đồng tiến xuống cuối cùng nên đa số không biết trân trọng giá trị của nó; và rồi luôn hỏi tại sao mình không giàu được?

Tại sao mình kiếm ra mà lại đâu hết? Còn với mình, gia đình luôn là số một và những điều còn lại ngang hàng nhau.”

18 tuổi, chàng hot boy triệu phú đã lên kế hoạch chi tiết 5 năm, 10 năm cho bản thân mình.
18 tuổi, chàng hot boy triệu phú đã lên kế hoạch chi tiết 5 năm, 10 năm cho bản thân mình.

Nhắc đến danh hiệu “hot boy triệu phú” Minh Quân có vẻ ngượng ngùng vì cho rằng những gì mình đang có vẫn còn quá nhỏ bé, nhưng anh chàng không chối bỏ và coi đó là một mục tiêu phấn đấu.

Minh Quân chia sẻ: “Mình đã có kế hoạch 5 năm và 10 năm cho bản thân. Trước tiên, mình sẽ duy trì và phát triển những gì đang làm, đồng thời có hai ý tưởng chuẩn bị thực hiện.

Thứ nhất, xây dựng hệ thống bán hàng online về đồ đôi, một shop đồ đôi, một kênh blog chia sẻ chuyện tình cảm, bên cạnh đó sẽ là một quán cà phê couple với một góc dành cho các bạn “FA” để tính chuyện “mai mối”.

Thứ hai, mình sẽ làm quản lí nhân sự cho công ty về phát triển kĩ năng mềm và tư duy của thầy Phạm Ngọc Anh".

 

Theo infonet

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận