Hợp tác toàn diện về đào tạo và việc làm cho sinh viên tại Nhật Bản

Lãnh đạo Học viện Junsei (ĐH quốc tế Kibi, Nhật) và Đại học Đông Á ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo và việc làm cho sinh viên các ngành tại Nhật.Lãnh đạo Học viện Junsei (ĐH quốc tế Kibi, Nhật) và Đại học Đông Á ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo và việc làm cho sinh viên các ngành tại Nhật.

GD&TĐ - Ngày 17/7, Trường ĐH Đông Á và Học viện Junsei (Đại học quốc tế Kibi, Nhật Bản) ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện về đào tạo và việc làm cho nhân lực ngành Điều dưỡng, Giáo dục mầm non, Quản trị kinh doanh và Du lịch tại Nhật Bản.

Theo đó, Học viện Junsei (Đại học quốc tế Kibi, Nhật Bản) và Đại học Đông Á xúc tiến hợp tác toàn diện trong chương trình đào tạo sinh viên các ngành Điều dưỡng, Giáo dục mầm non, Quản trị kinh doanh và Du lịch theo hình thức 2+2,5 và 2+3 từ năm 2018. Trong đó, sinh viên sẽ dành 2 năm đầu để hoàn thiện trình độ Nhật ngữ tương đương N3 cùng chương trình chính khóa tại Trường ĐH Đông Á.

Từ năm thứ 3, sinh viên sẽ sang Nhật học chuyên ngành, thực tập nghề nghiệp và nâng cao năng lực tiếng Nhật trong 2,5 năm (đối với khối ngành Quản trị kinh doanh và Du lịch) hoặc 3 năm (đối với khối ngành Điều dưỡng và Giáo dục mầm non) và nhận bằng cử nhân do Trường ĐH quốc tế Kibi, Nhật Bản cấp.

Bà Miyako Kake – Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Học viện Junsei, cho biết: Phía Học viện Junsei và chính quyền tỉnh Okayama, Nhật Bản sẵn sàng đón nhận và đảm bảo việc làm lâu dài như người Nhật dành cho sinh viên theo học chương trình này tại các doanh nghiệp, cơ sở y tế và cơ sở mầm non ngay tại thành phố Takahashi (tỉnh Okayama) sau khi tốt nghiệp.

Đặc biệt, thành phố Takahashi cũng dành ưu tiên miễn giảm học phí và hỗ trợ sinh hoạt phí cho tất cả sinh viên duy trì kết quả học tập tốt, đặc biệt là sinh viên Điều dưỡng với mức hỗ trợ được đề nghị lên đến 80% học phí. Bên cạnh đó, Học viện cũng hỗ trợ giới thiệu việc làm thêm cho sinh viên, đảm bảo trang trải học phí và sinh hoạt phí trong suốt quá trình học tại Nhật.”

“Nhật Bản là thị trường trọng điểm trong việc mở hướng việc làm cho sinh viên ra bên ngoài Việt Nam. Dù Nhật Bản dành nhiều chính sách cởi mở hơn nhằm thu hút nhân lực từ Việt Nam nhưng nhà trường ĐH Đông Á vẫn chuẩn bị kỹ lưỡng về chuyên môn nghề nghiệp, kỹ năng, Nhật ngữ và đặc biệt là thái độ làm việc chuyên nghiệp để sinh viên dễ dàng được tiếp nhận thực tập hưởng lương và làm việc tại các đối tác ở Nhật Bản. Ngay sau khi ký kết hợp tác, các chuyên gia của hai bên tiến hành so sánh, chuyển đổi, tiến tới công nhận chương trình đào tạo các ngành này của Đại học Đông Á tại Nhật Bản, làm tiền đề cho việc điều chỉnh và chuẩn hóa chương trình đào tạo mang tính quốc tế ngay tại ĐH Đông Á, Việt Nam.

Chương trình hợp tác này sẽ giúp sinh viên dễ dàng tiếp cận và chiếm lĩnh vị trí làm việc ngay tại thị trường Nhật Bản đang ngày càng sôi động cũng như tại Việt Nam sau khi tốt nghiệp”, ThS. Lương Minh Sâm – Phó Hiệu trưởng ĐH Đông Á chia sẻ.

Đại Khải

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận