Trẻ

Hơn 750 cơ hội việc làm qua "sàn giao dịch" cho sinh viên Trường ĐH Kinh tế (ĐH Huế)

ĐẠI THẮNG - 17:22 15/06/2018
Trường ĐH Kinh tế (ĐH Huế) trao giấy chứng nhận cho các doanh nghiệp tham gia sàn giao dịch việc làm. Trường ĐH Kinh tế (ĐH Huế) trao giấy chứng nhận cho các doanh nghiệp tham gia sàn giao dịch việc làm.

Theo PGS.TS Trương Tấn Quân – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế (ĐH Huế), việc tổ chức sàn giao dịch việc làm dịp này nhằm mục đích hỗ trợ, tạo cơ hội cho sinh viên năm cuối của nhà trường tìm kiếm việc làm phù hợp và giúp các doanh nghiệp tìm kiếm được những ứng viên phù hợp với yêu cầu, sự phát triển của doanh nghiệp.

Sàn giao dịch đã thu hút 28 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng với tổng 750 chỉ tiêu, vị trí việc làm với nhiều ngành nghề, lĩnh vực như: công nghiệp ô tô, xây dựng, du lịch, marketing, tài chính ngân hàng, công nghệ thông tin, dệt may, giáo dục, bảo hiểm, nông nghiệp sạch, bán lẻ…

Đã có hơn 1.596 lượt sinh viên đăng ký tuyển dụng, trong khi sinh viên nhà trường tốt nghiệp đợt này là 699 sinh viên. Điều này cho thấy, nhóm ngành kinh tế luôn có nhu cầu xã hội cao và sinh viên được đào tạo tại Trường ĐH Kinh tế (ĐH Huế) luôn đáp ứng tốt nhu cầu xã hội, được các doanh nghiệp ưu tiên tuyển dụng.

Mang tâm trạng đầy hy vọng, phấn khởi như nhiều sinh viên tốt nghiệp cùng khóa, Lê Minh Huy - tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh – Trường ĐH Kinh tế (ĐH Huế) bày tỏ: “Sau khi nắm bắt các vị trí tuyển dụng của các doanh nghiệp, em thấy sàn giao dịch việc làm lần này có nhiều vị trí việc làm phù hợp với ngành, nghề mà em theo học. Trong các vị trí việc làm mà em đăng ký, em hy vọng sẽ có cơ hội làm việc nhân viên thương mại tại công ty cổ phần Dệt may Huế”.

Sàn giao dịch đã thu hút 28 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng với tổng 750 chỉ tiêu, vị trí việc làm. 
PGS.TS Trương Tấn Quân cho biết thêm: Thông qua hoạt động này, nhà trường cũng có cơ hội, điều kiện tương tác, trao đổi với các doanh nghiệp để có sự điều chỉnh, hoàn thiện chương trình đào tạo nhằm không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của xã hội, doanh nghiệp.

Đại Thắng

Bình luận của bạn đọc