Hơn 400 học sinh dự chung kết Liên hoan “Em yêu chữ Việt” 2019

Hơn 400 học sinh dự chung kết Liên hoan “Em yêu chữ Việt” 2019

GD&TĐ -Vừa qua, liên hoan “Em yêu chữ Việt” cấp cơ sở đã diễn ra thành công tại 24 quận, huyện trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh. Theo đó, sẽ có hơn 450 em học sinh tiếp tục tiến vào vòng thi chung kết diễn ra vào ngày 14/7 sắp tới.

“Em yêu chữ Việt” là một sân chơi do Nhà Thiếu nhi Thành phố Hồ Chí Minh cùng Nhãn hàng Dụng cụ học tập Điểm 10 của Tập đoàn Thiên Long phối hợp tổ chức, nhằm giúp các em rèn luyện kỹ năng giữ vở sạch, rèn chữ đẹp, từ đó giúp các em hình thành những phẩm chất tốt như tính cẩn thận, lòng kiên trì, khiếu thẩm mỹ, óc sáng tạo.

Vòng thi cấp cơ sở diễn ra từ 31/03/2019 đến đầu tháng 6 tại 24 quận, huyện với sự tham gia của hơn 6.000 em học sinh tiểu học trên toàn thành phố.

Khác với liên hoan “Em yêu chữ Việt” mùa đầu tiên, chương trình năm nay còn được mở rộng cho đối tượng dự thi là các em học sinh đến từ khối lớp 1 và lớp 2. Do đó, để đảm bảo tính công bằng, Ban tổ đã chức tiến hành phân chia khối, lớp với mục đích cho các em có cơ hội được cọ xát với các bạn có cùng độ tuổi với mình.

Đánh giá về chất lượng bài dự thi năm nay, thầy Trần Minh Hải (giáo viên trường Nguyễn Văn Tây, Quận Thủ Đức) cho biết: “Tôi đã theo cuộc thi này được 2 năm, so với năm trước, thì năm nay chất lượng chữ viết của các em được nâng lên, và được đầu tư rất nhiều. Vì vậy khá khó khăn cho Ban giám khảo để có thể lựa chọn ra những bài thi xuất sắc nhất. Chữ viết các em rất đẹp, đặc biệt là các em khối 1, khối 2. Chúng tôi rất bất ngờ!”. 

Tiếp nối vòng thi cấp cơ sở, Ban tổ chức tiếp tục triển khai vòng thi cấp Thành phố. 360 em xuất sắc đại diện cho 24 quận huyện và 100 thí sinh tự do với bài dự thi tốt nhất tại vòng cơ sở sẽ được chọn để đi tiếp vào vòng chung kết. 

Ngọc Trang

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận