Hơn 300 sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh tiếp tục “Tiếp sức mùa thi”

Hơn 300 sinh viên tình nguyện của Trường ĐH Hà Tĩnh đã chuẩn bị sẵn sàng cho việc “Tiếp sức mùa thi THPT Quốc gia năm 2017”.

Hơn 300 sinh viên tình nguyện của Trường ĐH Hà Tĩnh đã chuẩn bị sẵn sàng cho việc “Tiếp sức mùa thi THPT Quốc gia năm 2017”.

GD&TĐ - Chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia diễn ra an toàn, thuận lợi, tạo tâm lý tốt để thí sinh đạt kết quả cao, hơn 300 sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh sẽ tham gia “Tiếp sức mùa thi” tại 34 điểm thi trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Trong những ngày diễn ra kỳ thi THPT quốc gia, các bạn sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh thành lập các đội sinh viên tình nguyện hỗ trợ, hướng dẫn thí sinh tại các trạm và các điểm xe buýt, đón thí sinh tại các địa điểm tập trung đông thí sinh và người nhà thí sinh; phát các vật dụng hỗ trợ như: thông tin hướng dẫn, nước uống…

Tổ chức các hoạt động hỗ trợ thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thí sinh ở xa địa điểm thi để hỗ trợ đưa đón đi thi, hỗ trợ địa điểm ăn, nghỉ, tổ chức tư vấn trao đổi kinh nghiệm ôn thi và làm bài thi... Thành lập đội sinh viên tình nguyện trên các xe buýt: hỗ trợ, hướng dẫn thí sinh tại các trạm và trên các tuyến xe.

Hướng dẫn, phân luồng đảm bảo an toàn giao thông tại các điểm thường xuyên xảy ra ùn tắc, nơi tập trung các cụm thi THPT năm 2017. Phối hợp với các cơ quan chức năng kịp thời ngăn chặn các hiện tượng tiêu cực lợi dụng kỳ thi ảnh hưởng đến thí sinh và người nhà thí sinh như: nâng giá, gây mất trật tự, trộm cắp...

Dương Thị La – Lớp K7 Khoa học Môi trường chia sẻ: “Tại 34 điểm thi, các tình nguyện viên đã phân công lực lượng đồng đều nhằm hỗ trợ thí sinh đảm bảo tốt nhất tạo chỗ dựa tinh thần vững chắc cho các thí sinh và người nhà ở xa về TP Hà Tĩnh, giúp các em yên tâm làm bài tốt hơn”.

Hoạt động “Tiếp sức mùa thi” sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, ý thức trách nhiệm đối với cộng đồng. Góp phần đảm bảo cho kỳ thi diễn ra một cách an toàn, thuận lợi, hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cho các thí sinh và người nhà thí sinh trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017.

Minh Thư - Hương Ly

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận