Hơn 280 đại biểu cháu ngoan Bác Hồ về thăm quê Bác

GD&TĐ - Ngày 12/6, 282 đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ đại diện cho hàng triệu thiếu nhi tiêu biểu cả nước đã về thăm quê Bác tại xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An.
Có mặt tại Nghệ An, đoàn đại biểu cháu ngoan Bác Hồ gồm 280 đại biểu và 70 cán bộ phụ trách đoàn đội xuất sắc nhất, đại diện cho hàng triệu thiếu nhi cả nước đã có những hoạt động đầy ý nghĩa như thắp hương, báo công với Bác tại Quảng trưởng Hồ Chí Minh, tổ chức đêm hội “Vòng tay bạn bè”.

Đặc biệt, đoàn đại biểu đã đến thăm quê hương Bác Hồ kính yêu tại xã Kim Liên, huyện Nam Đàn (Nghệ An). 

Tại đây, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương Nguyễn Long Hải và các đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ, các anh chị phụ trách tiêu biểu của cả nước đã đến Nhà lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh làm lễ đặt hoa, dâng hương bày tỏ lòng thành kính và biết ơn vô hạn công lao trời biển của Người, vị lãnh tụ thiên tài của Đảng, nhân dân ta; nhưng vẫn luôn dành sự quan tâm, tình cảm đặc biệt cho các cháu thiếu niên, nhi đồng, thế hệ tương lai của đất nước.

Sau đó, các đại biểu đã đi tham quan các khu di tích, thăm “Làng Trù quê mẹ và Làng Sen quê cha” và lắng nghe các cô, chút thuyết minh kể lại những câu chuyện đầy xúc động về thời thơ ấu và năm tháng bôn ba đi tìm đường cứu nước của Bác. 

Chiều cùng ngày, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương Nguyễn Long Hải và đại diện Cháu ngoan Bác Hồ đã đến dự khởi công xây dựng Nhà khăn quàng đỏ  trị giá 50 triệu đồng cho đội viên có hoàn cảnh khó khăn Nguyễn Đức Lộc ở thôn Hồng Sơn 1 (xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An).

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Long Hải cho biết: Ngôi nhà khăn quàng đỏ được khởi công nhờ sự đóng góp của các đại biểu cháu ngoan Bác Hồ và thiếu nhi cả nước nhằm chung tay giúp đỡ bạn Lộc và những bạn đội viên còn có hoàn cảnh khó khăn, mong rằng phong trào giúp đỡ các bạn đội viên khó khăn sẽ được triển rộng rãi và có nhiều bạn được giúp đỡ. 

Đồng chí cũng đề nghị Tỉnh Đoàn – Hội đồng Đội tỉnh Nghệ An làm tốt công tác giám sát, kiểm tra để công trình đảm bảo tiến độ và đạt được chất lượng tốt nhất.

Sau khi kết thúc chuyến tham quan quê hương chủ tịch Hồ Chí Mình, đoàn Đại biểu cháu ngoan Bác Hồ đã quay lại thủ đô Hà Nội để tiếp tục chương trình đại hội cháu ngoan Bác Hồ lần thứ VIII.

Hồ Lài

  • Chia sẻ

Từ khóa

fgd

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận