Hơn 2,4 triệu học sinh tham gia chương trình An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai

 Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa trao giải cho HS đạt giải Nhất bậc THPT tham dự Hội thi An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai. Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa trao giải cho HS đạt giải Nhất bậc THPT tham dự Hội thi An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai.

GD&TĐ - Sáng ngày 17/3, tại Đà Nẵng, Bộ GD&ĐT đã phối hợp cùng với Ủy ban An toàn giao thông quốc gia và Công ty Honda Việt Nam tổ chức Vòng chung kết và Lễ trao giải Hội thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” dành cho HS và GV cấp THCS và THPT năm học 2017 – 2018.

Tham dự buổi lễ trao giải, có Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa – đại diện Bộ GD&ĐT, ông Khuất Việt Hùng – Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) quốc gia, ông Masahiro Kagayama – Giám đốc Công ty Honda Việt Nam cùng đại diện Sở GD&ĐT, Sở GTVT, ban ATGT cùng công an TP Đà Nẵng.

Hội thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” dành cho GV và HS THCS và THPT được tổ chức từ tháng 12/2017 đến tháng 3/2018 tại các địa phương có tổ chức triển khai đào tạo chương trình giáo dục An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai. Ban tổ chức đã nhận được hơn 65.000 bài dự thi của GV và 1,4 triệu bài dự thi của HS từ 27 tỉnh, thành trong cả nước, tăng 158% so với năm học 2016 - 2017.

 BTC trao giải cho HS bậc THPT đạt giải Nhì

Đã có 30 GV THPT và 4 GV THCS được chọn vào vòng chung kết với nội dung soạn kế hoạch bài giảng cùng 32 HS THPT và 7 HS THCS thi vòng chung kết với hình thức trả lời trực tiếp kiến thức an toàn giao thông.

Ở bậc THCS, đã có 2 giải Nhất, 5 giải Nhì, 20 giải Ba, 200 giải khuyến khích dành cho HS; 1 giải Nhất, 3 giải Nhì, 10 giải Ba và 100 giải khuyến khích dành cho GV.

Ở bậc THPT, có 12 giải Nhất, 20 giải Nhì, 200 giải Ba và 1.000 giải khuyến khích cho HS; 1 giải xuất sắc, 9 giải Nhất, 20 giải Nhì, 50 giải Ba và 200 giải khuyến khích dành cho GV.

Phát biểu tại Lễ trao giải, Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa cho biết: “Để làm tốt nhiệm vụ giáo dục ATGT trong nhà trường, cần thiết có sự phối hợp, cộng tác với các Bộ, ban ngành, doanh nghiệp và cộng đồng dân cư. Nhiều năm qua, được sự quan tâm của Ủy ban ATGT quốc gia, sự cộng tác nhiệt tình và có hiệu quả của Công ty Honda Việt Nam, dần khẳng định được tính thực tiễn cũng như sự cần thiết của việc giáo dục, xây dựng cho các em văn hóa, thói quen tham gia giao thông văn minh, an toàn từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường”.

Năm học 2017 – 2018 là năm thứ 2 chương trình An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai dành cho HS câp THPT được triển khai trên cả 63 tỉnh, thành trên cả nước và là năm đầu tiên thí điểm thực hiện cho HS cấp THCS tại 10 tỉnh, thành phố. Theo đó, Chương trình đã được triển khai đến hơn 2,4 triệu HS tham gia.

Hà Nguyên

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận