Hơn 20.000 học sinh Hà Nội tham dự “Ngày hội đi bộ vì thế hệ Việt Nam năng động 2018”

Các đại biểu dự "Ngày hội đi bộ vì vì thế hệ Việt Nam năng động 2018”

Các đại biểu dự "Ngày hội đi bộ vì vì thế hệ Việt Nam năng động 2018”

GD&TĐ - Ngày 22/4, tại Thành cổ thị xã Sơn Tây (Hà Nội) đã diễn ra chương trình “Ngày hội đi bộ vì thế hệ Việt Nam năng động 2018”. Đây là chương trình do Sở GD&ĐT Hà Nội phối hợp cùng Nestlé MILO tổ chức.

Dự Ngày hội đi bộ năm nay có ông Ngũ Duy Anh –Vụ trưởng Vụ Giáo dục Thể chất (Bộ GD&ĐT), cùng đại diện Bộ VH-TT&DL, Sở GD&ĐT Hà Nội… và hơn 20.000 học sinh, phụ huynh và giáo viên từ 30 trường tiểu học và THCS trên địa bàn Hà Nội tham gia – đây lần đầu tiên có số lượng người tham dự lớn nhất, thể hiện tinh thần vì một thế hệ Việt Nam năng động.

Với mong muốn góp phần nâng cao thể lực, tầm vóc và sự phát triển toàn diện của trẻ em Việt Nam, đây là năm thứ 5 liên tiếp Nestlé MILO tổ chức Ngày hội đi bộ vì thế hệ Việt Nam năng động với quy mô ngày càng tăng cũng như nhận được sự quan tâm của các trường, học sinh và phụ huynh.

Sau 5 năm tổ chức, chương trình đã thu hút gần 70.000 học sinh, phụ huynh, thầy cô giáo tại Hà NộiTP.Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, đồng hành cùng chương trình còn có nhiều chuyên gia dinh dưỡng, những gia đình được yêu thích… Điều này thể hiện nhận thức ngày càng cao, sự ủng hộ tích cực và tinh thần chung tay góp sức của cộng đồng cùng Nestlé MILO để xây dựng một thế hệ Việt Nam năng động.

Trong 5 năm qua, thông qua sự kiện “Ngày hội đi bộ”, Nestlé MILO đã trao tặng 100 bộ dụng cụ thể thao cho 100 trường học tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Riêng trong sự kiện ngày hôm nay, Nestlé MILO trang bị dụng cụ thể thao cho 30 trường học tại thị xã Sơn Tây, huyện Ba Vì, Phúc Thọ và Thạch Thất.

Chương trình Ngày hội đi bộ vì thế hệ Việt Nam năng động 2018 là hoạt động mở màn cho chuỗi hoạt động của chương trình năng động Việt Nam 2018. Với vai trò nhà tổ chức, ông Ganesan Ampalavanar - Tổng giám đốc Công ty Nestlé Việt Nam chia sẻ: “Chúng tôi mong muốn nhân rộng hoạt động này đến khắp mọi nơi ở Việt Nam, để tạo ra những sân chơi thể thao ý nghĩa cho trẻ em bên cạnh những hoạt động thể thao khác mà Nestlé MILO hỗ trợ”.

Phát biểu tại ngày hội, ông Phạm Xuân Tiến – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội nhấn mạnh: “Trước thực trạng điều kiện luyện tập thể thao cho học sinh tại các trường học còn gặp nhiều khó khăn, đặc biệt tại các trường học ở vùng xa, Ngày hội đi bộ gây quỹ phát triển thể thao học đường là một sáng kiến rất có ý nghĩa, góp phần mang thể thao đến gần hơn nữa cho các em nhỏ.

Sở Giáo Dục và Đào Tạo Hà Nội hoan nghênh những nỗ lực của Nestlé MILO nhằm phát triển thể thao học đường. Chúng tôi cũng mong muốn đưa sáng kiến này tới các tỉnh thành, từ đó nhân rộng hơn nữa tinh thần thể thao tới các em học sinh trên toàn quốc”.

Các đại biểu dự Ngày hội đi bộ vì vì thế hệ Việt Nam năng động lần thứ 5 
Ông Phạm Xuân Tiến – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội trao hoa, cờ lưu niệm cho ông Ganesan Ampalavanar - Tổng giám đốc Công ty Nestlé Việt Nam 

Tại ngày hội Nestlé Milo đã trao tài trợ thiết bị tập luyện thể thao giá trị 650 triệu đồng cho các cơ sở giáo dục của Hà Nội 

Đại diện Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT Hà Nội và nhà tài trợ cam kết hành động vì một thế hệ Việt Nam năng động

Các em học sinh Hà Nội hào hứng tham dự ngày hội 

T. Toàn

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận