Hơn 1.000 thiếu nhi tiêu biểu hào hứng tham gia ngày hội “Thiếu nhi Thủ đô tỏa sáng”

VK - 16:26 12/01/2020
Thi cắm trại. Thi cắm trại.

Ngày hội đã thu hút hơn 1000 thiếu nhi và học sinh tiêu biểu đến từ 28 đơn vị quận, huyện trong toàn thành phố và hội viên Câu lạc bộ Cán bộ Đội Hà Nội.

Đây là sân chơi mới dành cho thiếu nhi Thủ đô với nhiều nội dung bổ ích, phong phú và hấp dẫn: Thi gói bánh chưng, trang trí “Ngôi nhà ngày Tết”, Hội thi mô hình sáng tạo với chủ đề “Thế giới công nghệ số trong em”, liên hoan “Vũ điệu mùa xuân”.

Học sinh cùng anh chị phụ trách dựng nhiều trại thi đẹp.

Ngày hội “Thiếu nhi Thủ đô tỏa sáng” lần thứ 1 là dịp để mỗi anh chị phụ trách và thiếu nhi Thủ đô cùng nhau đua sức, khoe tài trong các nội dung hoạt động.

Mỗi đơn vị sẽ trang trí trại với tên gọi “Ngôi nhà ngày Tết”. Ban tổ chức chia các trại thành 3 khu vực với 3 chủ để: Hà Nội xưa, Hà Nội nay, Hà Nội hội nhập và phát triển. Các hội viên cùng nhau thi gói bánh chưng, món ăn truyền thống trong ngày Tết của người dân đất Việt.

Trong chương trình, Ban Tổ chức tặng 30 suất học bổng (mỗi xuất 100.000đ), quà Tết và nhiều phần quà cho 30 gương thiếu nhi tiêu biểu học tốt của 30 quận, huyện, thị xã với tổng trị giá gần 80 triệu đồng.

Trang trí ngôi nhà ngày Tết.
Đây cũng là hoạt động giáo dục tinh thần tương thân, tương ái cho thiếu nhi Thủ đô, nhằm giúp các em có sự chia sẻ, đồng cảm và ý thức trách nhiệm với các bạn có hoàn cảnh khó khăn hơn trong xã hội.

VK

Bình luận của bạn đọc