Hơn 1.000 học sinh trải nghiệm 1 ngày làm sinh viên

Các lớp học thử thu hút các HS THPTCác lớp học thử thu hút các HS THPT

GD&TĐ - Hôm nay (11/11), tại Hà Nội, sự kiện “Trải nghiệm các ngành Sáng tạo”- một trong những sự kiện thường niên lớn nhất trong năm của Trường ĐH RMIT - thu hút hơn 1.000 học sinh và phụ hynh tham dự. 
 

Ngày trải nghiệm là dịp để các học sinh THPT tiếp cận các ngành học sáng tạo hấp dẫn ở cự ly gần nhất. Trưuòng ĐH Đại học RMIT chú trọng đầu tư cho 12 lớp học thử với nội dung thú vị, giàu chất liệu thực tế và được dày công biên soạn trong nhiều tháng.

Các lớp học thử nghe tên đã thấy rất hấp dẫn, như: Luyện trí sáng tạo, Sức hút thương hiệu, Bí kíp làm phim, Sức mạnh mạng xã hội, Thiết kế sáng tạo, Nhập môn ký họa, Thử tài ghép ảnh, Cảm hứng thời trang, Marketing trong thời trang, Khám phá nước Nhật, Nghề nào cho bạn và Giải mã câu đố.

Đặng Khánh Linh - Học sinh lớp 10 Trường THPT Phan Huy Chú, Hà Nội hào hứng chia sẻi về những “thu hoạch” sau khi tham gia lớp học "Nghề nào cho bạn": “Chính em cũng ngạc nhiên khi đạt điểm cao nhất về Chính trị và Luật sau khi làm Trắc nghiệm tính cách. Em vốn tự tin về khẳ năng lãnh đạo của mình, nên em thấy rất thú vị khi phát hiện ra các thế mạnh khác. Em nghĩ điều này sẽ giúp em xác định kế hoạch học tập trong tương lai tốt hơn.”

 Một góc Triển lãm sáng tạo NEXUS 2018

Hôm này cũng là ngày khai mạc Triển lãm sáng tạo NEXUS 2018, nơi hơn 70 sản phẩm sáng tạo xuất sắc nhất của sinh viên các ngành Truyền thông Chuyên nghiệp, Thời trang, Làm phim và video và Truyền thông số tại RMIT Việt Nam được trưng bày.

Triễn lãm đã thể hiện rất rõ câu chuyện Kết nối, sự kết nối giữa các môn học Bối cảnh xã hội, Quảng Cáo và Truyền Thông (PR), sự kết nối giữa các ngành sáng tạo – Thiết kế, truyền thông và Thời trang, sự kết nối giữa sinh viên RMIT và thị trường lao động trong nước lẫn quốc tế.

 Học sinh tham quan Triển lãm sáng tạo 

Nguyễn Thu Hương - Học sinh THPT Trần Phú, Hà Nội - đánh giá: “Triển lãm rất sáng tạo, cách bố trí cuốn hút và truyền cảm hứng. Triễn lãm như một “mê cung” thu nhỏ với rất nhiều dự án thú vị để khám phá.”

Còn Đoàn Lan Thi - Học sinh THPT chuyên Trường ĐH Sư phạm Hà Nội nói về lớp học thử Thiết kế sáng tạo: “Giảng viên đã chia sẻ rất nhiều điều thú vị về ngành thiết kế thời trang. Chúng em được vẽ những nhân vật tự tưởng tượng ra, học được cách diễn đạt ý tưởng bằng hình vẽ. Em nghĩ là em sẽ đi theo ngành thiết kế công nghiệp trong tương lai vì nó phù hợp với thế mạnh của em.”
Ngày trải nghiệm đón tiếp hớn 1.000 học sinh và phụ huynh tham dự 

Các sinh viên đạt học bổng các kỳ trước của RMIT hôm nay cũng có mặt để giải đáp thắc mắc cho các học sinh đang “săn” học bổng tại RMIT.

Ngày trải nghiệm còn tưng bừng sôi động với các màn vũ đạo và âm nhạc hoàn toàn “cây nhà lá vườn” do chính CLB Âm nhạc và CLB Nhẩy của đại học RMIT biểu diễn.

Theo Đại học RMIT Việt Nam

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận