Hơn 100 thí sinh dự vòng sơ khảo quốc gia Vô địch thiết kế đồ họa thế giới 2018

Các thí sinh chuẩn bị vào phòng thiCác thí sinh chuẩn bị vào phòng thi

GD&TĐ - Ngày 13/5, tại Hà Nội Trung ương Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp với Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam tổ chức cuộc thi Vô địch Thiết kế đồ họa thế giới – Adobe Certified Associate World Championship 2018 (ACAWC 2018) tại Việt Nam.

Vòng Sơ khảo Quốc giacủa Cuộc thi để chọn lọc ra những thí sinh suất sắc nhất tham dự Vòng chung kết Quốc gia. Quán quân của cuộc thi sẽ được đại diện cho đội tuyển quốc gia của Việt Nam tham gia tranh tài tại Vòng chung kết thế giới vào cuối tháng 7/2018 tại Hoa Kỳ.

Vô địch Thiết kế đồ họa Thế giới - ACAWC là cuộc thi do Tập đoàn Certiport (Mỹ) tổ chức để tìm ra những chuyên gia thiết kế hàng đầu sử dụng phầm mềm Adobe Photoshop, Adobe Illustrator và Adobe Indesign.

Trải qua 5 mùa giải sôi động và thành công trên thế giới, cuộc thi đã mang lại một sân chơi bổ ích và ý nghĩa để học sinh, sinh viên trên toàn thế giới thể hiện những kỹ năng xử lý hình ảnh với các phần mềm thiết kế Adobe®. Cuộc thi cũng mang đến cho các thí sinh cơ hội thử sức ở đấu trường quốc tế cùng nhiều giải thưởng lớn và cơ hội rộng mở trong tương lai cho các thí sinh.

Với mong muốn đem đến cho thế hệ trẻ Việt Nam cơ hội được tiếp cận với chuẩn đánh giá quốc tế trong bộ môn thiết kế và chuẩn hóa kiến thức cho người học bằng bài thi quốc tế, qua đó góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ sáng tạo của nước nhà ngang tầm với thế giới, Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam - đại diện quốc gia của Certiport đã đưa cuộc thi ACAWC về Việt Nam từ năm nay.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư thường trực Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, cơ quan bảo trợ cuộc thi cho biết, cuộc thi Vô địch Thiết kế đồ họa thế giới là sân chơi trí tuệ bổ ích và ý nghĩa, mang đến cơ hội cho thế hệ trẻ được cọ xát tài năng trên đấu trường quốc tế, cơ hội rộng mở trong tương lai cho các thí sinh trong lĩnh vực thiết kế đồ họa với các ứng dụng phần mềm Adobe®.

Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã chính thức bảo trợ cho cuộc thi tại Việt Nam ngay tại mùa giải đầu tiên này và sẽ tiến tới phối hợp với IIG Việt Nam đồng tổ chức cuộc thi ACAWC tại Việt Nam từ các mùa giải sau.

Tại lễ khai mạc ông Đoàn Hồng Nam - Chủ tịch IIG Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi chia sẻt: Qua cuộc thi này, Ban tổ chức muốn mang đến sân chơi trí tuệ đẳng cấp quốc tế cho những tài năng thiết kế trẻ Việt Nam thỏa sức với đam mê sáng tạo thông qua kỹ năng sử dụng các phần mềm thiết kế quốc tế Adobe để tạo ra những tác phẩm nghệ thuật đột phá. Đồng thời, đây cũng sẽ là cơ hội tốt cho học sinh, sinh viên Việt Nam tranh tài và khẳng định năng lực của mình với bạn bè quốc tế.

“Đặc biệt, những thí sinh tham dự cuộc thi sẽ trở thành một trong những thế hệ đội ngũ sáng tạo trẻ đầu tiên của Việt Nam có cơ hội sở hữu chứng chỉ thiết kế đồ họa quốc tế ACA có giá trị toàn cầu do chính Tổng Giám đốc của Adobe thế giới ký tên. Chứng chỉ này sẽ là một điểm sáng ấn tượng trong hồ sơ của các bạn trước nhà tuyển dụng”, ông Nam cho biết.

Ngay sau lễ khai mạc, vòng sơ khảo quốc gia mùa giải đầu tiên của cuộc thi ACAWC tại Việt Nam đã chính thức đồng loạt diễn ra trên cả các địa điểm ở 3 thành phố lớn là Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM. Vòng thi này thu hút sự tham gia tranh tài của gần 120 thí sinh xuất sắc nhất được tuyển chọn gắt gao và đại diện cho đội tuyển của 30 trường THPT, Cao đẳng và Đai học trọng điểm trên cả nước.

Tại vòng sơ khảo quốc gia ACAWC 2018, thí sinh sẽ thi bài thi quốc tế ACA Photoshop và ACA Illustrator bằng tiếng Anh. 10 thí sinh có kết quả cao nhất vòng sơ khảo quốc gia sẽ được lựa chọn vào tranh tài tại vòng chung kết quốc gia của cuộc thi.

Trong vòng chung kết quốc gia ACAWC 2018, thí sinh sẽ thực hiện thiết kế Poster theo 1 đề tài sáng tác do Ban tổ chức chỉ định, tối đa trong vòng 8 tiếng. Thí sinh đạt giải Nhất tại vòng chung kết quốc gia sẽ đại diện Việt Nam tham gia tranh tài tại vòng chung kết thế giới sẽ diễn ra ở Orlando, Florida, Hoa Kỳ từ ngày 29/7 đến ngày 1/8/2018.

Thí sinh đại diện Việt Nam tham gia vòng chung kết thế giới ACAWC 2018 tại Mỹ sẽ có cơ hội nhận được giải thưởng thế giới có giá trị lớn: giải Nhất trị giá 7.000USD; giải Nhì trị giá 3.500USD; giải Ba trị giá 1.500USD; giải khán giả bình chọn trị giá 250USD/giải; và các giải thưởng khác thuộc Top 10 trị giá 250USD/giải…

Các đại biểu kiểm tra phòng thi 

Ông Nguyễn Anh Tuấn – Bí Thư thường trực T.Ư Đoàn TNCSHCM phát biểu tại lễ khai mạc

 Kiểm tra an ninh trước khi vào phòng thi

Nam Khánh

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận