Hội trại IU kêu gọi chung tay vì môi trường

Tập thể sư phạm nhà trường phát động phong trào chung tay vì môi trường - "No plastic"Tập thể sư phạm nhà trường phát động phong trào chung tay vì môi trường - "No plastic"

GD&TĐ - Ngày 1/6, Trường ĐH Quốc tế (HCMIU) - ĐHQG TPHCM đã khai mạc hội trại IU Innovation Camp dành cho cho SV toàn trường. Dịp này, tập thể sư phạm nhà trường chính thức phát động phong trào "No plastic", nói không với rác thải nhựa.

Theo TS Trần Tiến Khoa – Hiệu trưởng HCMIU, hội trại IU Innovation camp lần đầu tiên được nhà trường tổ chức  theo mô hình từ các trường đại học ở Hoa Kỳ và các nước châu Âu.

Hội trại là sân chơi trí tuệ và sáng tạo, phát huy khả năng làm việc nhóm, khả năng ứng dụng các kiến thức học tập vào thực tiễn… dành cho SV. 

 Sinh viên HCMIU tham gia hội trại 

SV tham dự được chia thành các đội, mỗi đội từ 3-5 thành viên. Mỗi đội sẽ xây dựng kế hoạch, ý tưởng sáng tạo hoặc khởi nghiệp để giải quyết các vấn đề nóng khác nhau của xã hội và trình bày trước Ban Giám khảo. Các chủ đề bao gồm: Ô nhiễm môi trường, Ứng dụng Công nghệ 4.0 trong cuộc sống, Thực phẩm sạch, Chăm sóc sức khỏe cho người dân, Du lịch bền vững... Các chủ đề được đưa ra nhằm giúp SV có cái nhìn rõ nét hơn, có chiều sâu hơn về các vấn đề chung, cấp thiết của xã hội, đặc biệt là của TP.HCM. 

Bên cạnh đó, hội trại còn xen kẽ các buổi tập huấn kỹ năng cần thiết cho sinh viên trong học tập cũng như trong cuộc sống, giao lưu gặp gỡ các tấm gương thành đạt, đặc biệt là tấm gương cựu sinh viên HCMIU. Ban tổ chức cũng sắp xếp các giảng viên trong và ngoài HCMIU làm ban cố vấn để giúp các đội giải quyết các vấn đề khác nhau. 

Dịp này, TS Trần Tiến Khoa và tập thể sư phạm nhà trường chính thức phát động phong trào “Chung tay hành động vì một Việt Nam với môi trường sống trong lành, an toàn và phát triển bền vững, góp phần cùng cộng đồng quốc tế giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường do rác thải nhựa gây ra”. 

Phát biểu tại buổi lễ, TS Trần Tiến Khoa cho rằng mọi điều sẽ không bao giờ xảy ra nếu chúng ta không hành động. Một trong những hành động thiết thực nhất để giải quyết vấn đề môi trường tại Hội trại này và hưởng ứng phong trào “Giải quyết ô nhiễm nhựa và ni lông” của Liên Hợp Quốc và công điện của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vào 25/4/2019. 

“Các công dân HCMIU hãy cầm trên tay những bình nước thủy tinh dùng nhiều lần và nói không với bao bì nhựa. Tôi hi vọng và tin tưởng từ hội trại này các em SV hình thành ý thức sử dụng các vật dụng sử dụng được nhiều lần, thân thiện với môi trường và có thể tái chế…” -  TS Trần Tiến Khoa kêu gọi. 

Công Chương

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận