Hội nghị Mạng lưới công tác sinh viên và Diễn đàn thủ lĩnh sinh viên Đông Nam Á năm 2017

Banner sự kiệnBanner sự kiện

GD&TĐ - Từ ngày 5 đến ngày 9/12, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM) phối hợp cùng Trường Đại học Cần Thơ, Mạng lưới Đại học Đông Nam Á (AUN), Mạng lưới công tác sinh viên AUN sẽ tổ chức chương trình Hội nghị Mạng lưới công tác sinh viên (SV) lần thứ hai và Diễn đàn thủ lĩnh SV Đông Nam Á lần thứ 6 năm 2017.

Đây là chương trình SV thường niên của AUN nhằm tăng cường giao lưu, chia sẻ quan điểm và cam kết hành động hỗ trợ SV hướng đến các vấn đề quan tâm chung của SV, thanh niên Đông Nam Á của các lãnh đạo phụ trách công tác SV và thủ lĩnh Hội SV các đại học thành viên AUN.

Chương trình năm nay diễn ra với chủ đề “Cam kết và hành động vì một cộng đồng ASEAN thịnh vượng”, trong đó tập trung vào nội dung liên quan đến tăng cường kỹ năng cho SV để tham gia vào chuyển dịch lao động tự do trong Cộng đồng ASEAN.

Trong 5 ngày diễn ra chương trình, 92 cán bộ và SV đến từ 22 đại học thành viên AUN thuộc 10 quốc gia Đông Nam Á sẽ được tham gia vào các hoạt động như:

Nghe và thảo luận với Bà Tôn Nữ Thị Ninh (Chủ tịch Quỹ Hòa bình & Phát triển TP.HCM, Phó Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Quốc hội, nguyên Đại sứ Việt Nam bên cạnh EU và tại Bỉ) về chủ đề chuyển dịch lao động tự do trong khu vực ASEAN: thời cơ, thách thức với người trẻ và giải pháp để SV và các trường đại học trong khu vực ứng phó với các thách thức đó.

Trao đổi, thảo luận về kỹ năng cần thiết để SV tham gia chuyển dịch lao động tự do trong ASEAN và vai trò của Hội SV các trường đại học thành viên AUN trong việc hỗ trợ SV chuẩn bị tham gia chuyển dịch lao động tự do trong ASEAN.

Các lãnh đạo phụ trách công tác SV cũng sẽ tập trung thảo luận về các cam kết hỗ trợ để SV chuẩn bị các điều kiện cần thiết cho việc tham gia chuyển dịch lao động trong khu vực.

Ngoài ra, các đại biểu còn tham gia các hoạt động tìm hiểu giao lưu văn hóa, lịch sử tại TPHCM và Thành phố Cần Thơ như: Địa đạo Củ Chi, Bảo tàng Lịch sử Việt Nam tại TPHCM, Bảo tàng Cần Thơ, Bảo tàng Hồ Chí Minh tại Cần Thơ, Đình Bình Thủy, Chợ nổi Cái Răng (Cần Thơ) và Hội trại văn hóa các quốc gia ASEAN...

Tiến Vượng

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận