Hội nghị Ban chấp hành Hội đồng Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 55 (ASSC)

Hội nghị Ban chấp hành Hội đồng Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 55 (ASSC)

GD&TĐ - Sáng nay (20/7), tại thành phố Shah Alam – Bang Selangor (Malaysia) đã diễn ra Hội nghị Ban chấp hành Hội đồng Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 55 (ASSC).

Bà Datin Paduka Dr. Hajah Romanizah Binti Haji Mohd Salleh (Brunei) – Chủ tịch Hội đồng ASSC và ông Ong Kim Soon (Singapore) – Chủ tịch Ủy ban kỹ thuật ASSC chủ trì Hội nghị. Cùng dự còn có đại diện của 11 quốc gia thành viên của ASSC...

Quang cảnh Hội nghị 

Hội đồng thể thao học sinh Đông Nam Á được thành lập nhằm tổ chức các giải thể thao cho tất cả học sinh trong các nhà trường của khu vực ASEAN. Việt Nam tham ra tổ chức này kể từ khi thành lập, và đến nay đã đăng cai tổ chức thành công nhiều giải theo sự phân công của ASSC.

TS Lê Mạnh Hùng, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Thể chất (Bộ GD&ĐT), Trưởng Đoàn thể thao học sinh Việt Nam (giữa) dự Hội nghị

Tại Hội nghị, đại diện các thành viên Hội đồng đã nghe Ban thư ký ASSC báo cáo các chương trình, hoạt động của Hội đồng trong năm qua, bàn bạc về việc phát triển Hội hoạt động tốt, phát triển mạnh hơn nữa thì việc cần làm chính là cần phải huy động được nguồn tài trợ từ các doanh nghiệp, các tổ chức xã hội. Đồng thời các thành viên của Hội đồng cũng nghe báo cáo hình thức phát triển, các hoạt động của các nước thành viên trong năm qua.

 TS Lê Mạnh Hùng tặng quà lưu niệm cho Chủ tịch ASSC - Bà Datin Paduka Dr. Mohd Salleh 

Đặc biệt, tại Hội nghị các thành viên cũng đã chào mừng Myanmar là lần đầu tiên tham dự Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á (Asean Schools Games). Đồng thời, các thành viên Hội đồng cũng được nghe báo cáo công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 10 (10th Asean Schools Games) của nước chủ nhà Malaysia.

 Trưởng Đoàn Thể thao học sinh Việt Nam Lê Mạnh Hùng và Phó đoàn Nguyễn Tiến Dũng chụp ảnh lưu niệm với Chủ tịch ASSC

Thống nhất thông qua Hội nghị Ban chấp hành ASSC lần thứ 54 (năm 2017 tại Singapore) về một số vấn đề liên quan đến trọng tài, giám khảo…; khuyến khích tất cả các nước  trong ASSC cử trọng tài tham dự ở tất cả các môn để tăng tính công bằng (trừ môn điền kinh, bơi lội do số lượng trọng tài của 2 môn này rất lớn); thông qua lịch tổ chức Asean Schools Games năm 2019 đến năm 2021.

 Các thành viên của ASSC chụp ảnh lưu niệm

Theo sự phân công, Việt Nam sẽ đăng cai tổ chức Asean Schools Games vào năm 2021; năm 2019 do Indonesia đăng cai, 2020 Philippines đăng cai tổ chức.

Trung Toàn (từ Selangor, Malaysia)

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận