Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội đã bầu ra người đứng đầu nhiệm kỳ 2017 - 2020

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung trao tặng Bằng khen của UBND thành phố cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung trao tặng Bằng khen của UBND thành phố cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu.

GD&TĐ -Vừa qua Đại hội đại biểu Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2017 - 2020 đã được tổ chức tại Hà Nội.

Dự Đại hội có Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung; ông Nguyễn Phi Long, Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam; Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội Vũ Hồng Khanh; Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam qua các thời kỳ cùng đại biểu lãnh đạo Trung ương, thành phố Hà Nội; đại biểu đại diện Hội Doanh nhân trẻ các tỉnh, thành cả nước.....

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Hội đã giới thiệu và đề cử nhiều doanh nhân, doanh nghiệp tiêu biểu tham gia các giải thưởng do Trung ương và thành phố tổ chức, kết quả có 6 doanh nghiệp đạt giải thưởng Sao Vàng đất Việt năm 2015, 15 doanh nhân đạt giải thưởng Sao Đỏ, Top 100 Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2014; 35 doanh nhân đạt Top 100 Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc năm 2015, 2016, 2017; 01 doanh nghiệp được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ năm 2016; ngoài ra nhiều doanh nghiệp, doanh nhân được nhận bằng khen của UBND Thành phố Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ, Cúp Doanh nhân trẻ Thăng Long, ....

Cũng trong nhiệm kỳ này, Hội đã mở rộng mối quan hệ, ký kết thỏa thuận hợp tác với các trường Đại học Kinh tế Quốc dân, trường ĐH Hà Nội, trường ĐH Ngoại thương, ... đi đầu trong việc phát triển Hệ sinh thái khởi nghiệp Quốc gia theo tinh thần đề án 844 của Chính phủ.

Đặc biệt Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội là hạt nhân tích cực góp phần tổ chức thành công diễn đàn kinh tế tư nhân, nơi các doanh nghiệp tư nhân Việt Nam cất lên tiếng nói về những khó khăn, thách thức, cũng như cơ hội mà giơi doanh nghiệp tư nhân đã và đang phải đối mặt, đồng thời đề xuất các kiến nghị, giải pháp nhằm cải thiện môi trường kinh doanh.

Anh Nguyễn Phi Long, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam (áo trắng, giữa) tặng Bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ qua. 
 Trải qua 6 kỳ Đại hội, Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội đã không ngừng lớn mạnh, khẳng định vị thế của mình trong xã hội, là ngôi nhà của các doanh nhân trẻ Thủ đô ưu tú, được nhiều tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước biết đến và nhiệt tình ủng hộ. Hội hiện đang có 800 hội viên và 12 Câu lạc bộ trực thuộc hoạt động sôi nổi và hiệu quả như CLB CEO Trẻ Hà Nội, CLB Đầu tư Khởi nghiệp HANOIBA, .....

Phát biểu tại Đại hội, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh: “Với gần 800 hội viên là Doanh nghiệp tư nhân, doanh nghiệp trẻ, Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội giữ vai trò quan trọng, là cầu nối triển khai các cơ chế, chính sách của Trung ương, thành phố tới cộng đồng các doanh nghiệp.

Hội cũng là cái nôi khởi nghiệp, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đối với những Startup, thực hiện nhiều hoạt động xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch, tham gia tích cực các hoạt động vì cộng đồng, tạo việc làm và đóng góp thu ngân sách cho thành phố…”

Với phương châm “Tiên phong – Đổi mới – Tự cường”, nhiệm kỳ 2014 – 2017 của HANOIBA là một nhiệm kỳ cải tiến đáng kể trong bối cảnh dư âm của cuộc khủng hoảng kinh tế Việt Nam vẫn còn làm tê liệt nhiều doanh nghiệp hội viên. BCH Hội khóa VI đã quyết tâm đổi mới về mọi mặt hướng tới đảm bảo quyền và lợi ích của các Hội viên, đồng thời tập trung gia tăng các giá trị cho hội viên để hỗ trợ các doanh nghiệp sớm phục hồi kinh doanh, đi vào ổn định và dần tăng trưởng.

HANOIBA đã khẳng định tầm nhìn “Trở thành Hội hàng đầu Thủ đô về sự tương tác và tính chuyên nghiệp” và xác định các sứ mệnh cũng chính là các phương hướng đã được quyết định tại Đại hội khóa VI, nhiệm kỳ 2014 – 2017.

Tại Đại hội đã thông qua kết quả hiệp thương danh sách Ban Chấp hành Hội khóa VII gồm 40 đại biểu. Tại Hội nghị BCH Hội lần thứ I đã bầu anh Lê Phụng Thắng giữ chức Chủ tịch Hội khóa VII nhiệm kỳ 2017 – 2020. Trong khuôn khổ chương trình, Đại hội đã khen thưởng các cá nhân, tập thể xuất sắc nhiệm kỳ 2014 - 2017…

Ngọc Trang

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận